2 máy xạc cỏ đáng dùng nhất

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi LongNhat2018, 3/12/18.

 1. LongNhat2018

  LongNhat2018 New Member

  Tham gia ngày:
  20/10/18
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Máy nông nghiệp là loại máy đứng thứ 2 về mức độ tiêu thụ, chỉ đứng sau các loại máy xây dựng. Bởi vì phần lớn diện tích đất của nước ta vẫn chủ yếu canh tác nông nghiệp. Trong đó máy móc về cày xới đất, làm cỏ, phát cỏ được sử dụng nhiều nhất. Khi nhắc về máy xới đất người ta nghĩ ngay đến máy cày, máy cày mini. Nhắc về phát cỏ, làm cỏ người ta nhớ ngay đến máy cắt cỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có 1 loại máy vừa làm cỏ, phát cỏ vừa xới đất. Đó chính là máy xạc cỏ cầm tay. Máy xạc cỏ hoạt động theo nguyên tắc của các dòng máy phát cỏ cầm tay. Nhưng nó được hoàn thiện và cải tiến hơn rất nhiều. Máy có thể xạc sâu, xới sâu xuống lòng đất làm bật gốc cỏ. Và đánh tơi 1 phần đất, người nông dân có thể bón phân ngay sau khi làm cỏ. Hiện tại đây chính là chiếc máy làm cỏ tối ưu nhất.
  Máy xạc cỏ hiện đang là sản phẩm làm cỏ rất được ưa chuộng. Máy mang lại hiệu quả làm việc cao, kết hợp với khả năng tận dụng làm được nhiều việc. Nhờ đó mà nó luôn là nơi đặt niềm tin của bà con. Máy xạc cỏ đa năng nổi bật với khả năng làm cỏ vượt trội. Nó có thể làm cỏ 1 lần duy nhất nhờ cơ chế làm cỏ xới sâu tận gốc cỏ. Cỏ sẽ bị cuốn theo bánh xạc cỏ, bị bật gốc và không thể mọc lại được nữa. Và dĩ nhiên khi làm như vậy phần đất ở lớp trên cũng được đảo tơi. Ngoài khả năng làm cỏ ra máy xạc cỏ cầm tay còn chuyển đổi thành vô số các loại chức năng khác nhau. Có thể kể đến ngay là xới đất, bơm nước hoặc cưa cành trên cao. Đây giống như một lựa chọn cao cấp, mở rộng hơn của dòng máy này. Bạn không cần bỏ tiền ra mua tất cả, mà cần cái nào thì lựa chọn để sử dụng thôi. Cơ chế chuyển đổi giữa các chức năng cũng nhanh chóng, dễ dàng nhờ cấu tạo chung trục. Như các bạn đã biết đầu xạc cỏ quay nhờ các bánh răng khớp nối với phần ti cần bên trong ống cắt. Và tương tự với các phụ kiện máy xạc cỏ khác cũng sử dụng nguyên lý này để vận hành. Nhà sản xuất đã tối ưu, tích hợp tất cả vào chung 1 form thiết kế. Để nói về hiệu quả, cách vận hành hay thiết kế của máy xạc cỏ đã có rất nhiều bài viết của Long Nhất. Vì thế bài viết hôm nay tôi sẽ đề cập 1 chủ đề "hot" hơn. Máy xạc cỏ nào tốt nhất hiện nay? Không làm mất thời gian của bạn tôi sẽ vào thẳng chủ đề bài viết hôm nay. Hai máy xạc cỏ tốt nhất năm nay tương ứng với 2 loại máy xạc cỏ hiện có. Đó chính là máy xạc cỏ 2 thì và máy xạc cỏ 4 thì.

  [​IMG]

  Đứng đầu dòng máy xạc cỏ 2 thì không ai cạnh tranh được với máy xạc cỏ Halin. Đây chính là chiếc máy sở hữu công suất mạnh mẽ nhất phân khúc 2 thì. Khi được thiết kế với công suất lên tới 1.5kw, sử dụng bộ nòng động cơ là 42. Dung tích xi lanh là 45.6cc, vòng tua máy đạt được khi max công suất là 6500v/p. Dòng máy 2 thì đã rất mạnh mẽ với nước hậu, máy khỏe bốc và chạy ổn định không bị hụt ga.

  [​IMG]

  Đứng đầu dòng máy xạc cỏ 4 thì chính là máy xạc cỏ YIM. Giống như Halin máy xạc cỏ YIM cũng sở hữu công suất lớn nhất phân khúc 2 thì. Máy sử dụng bộ nòng 45, dung tích xi lanh 48 cc sản sinh công xuất là 1.7kw. Máy cũng đạt được vòng tua là 6500v/p khi max công suất. Máy xạc cỏ YIM nổi bật với khả năng vận hành ổn định, dễ dàng sử dụng và thao tác giống hầu hết các dòng máy 4 thì. Khả năng duy trì ổn định, làm việc liên tục của máy rất ấn tượng. Có thể làm tới 8h/1 ngày.

  [​IMG]

  Nhìn chung 2 loại máy này kẻ 8 lạng người nửa cân. Nó đáp ứng hoàn toàn mọi nhu cầu từ xạc, xới cỏ, bơm nước xới đất hay kể cả cưa cành. Đặc biệt với địa hình đất đồi, đất cứng chỉ duy nhất 2 chiếc máy có thể vận hành được. Xứng đáng với câu:" đáng đồng tiền bát gạo". Khi sử dụng bạn sẽ thấy nó đáng từng đồng tiền bỏ ra. Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về 2 loại máy này nhớ để lại bình luận bên dưới nhé.

  Bà con tham khảo video hoạt động của máy xạc cỏ  Từ khóa :máy xạc cỏ, máy xạc cỏ Honda GX35, máy xạc cỏ ngô

  Kính chúc bà con một mùa vụ bội thu !
   

Chia sẻ trang này