4 Cách chống trộm dễ dàng khi đi chơi lễ

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi NMTT90, 20/6/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  166
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thay vì lo âu hàng đêm trước những “công nghệ đột nhập” phức tạp, thì áp dụng hệ thống cửa an ninh, lắp đặt hệ thống an ninh hay nuôi một chú chó là những cách dễ dàng mà hiệu quả.

  Lựa chọn hệ thống cửa an toàn

  Điều đầu tiên cần quan tâm để chống trộm chính là cẩn thận với hệ thống cửa ra vào. Ngoài việc luôn nhớ đóng cửa, cài chốt thật kỹ trước khi đi ngủ, bạn cũng nên chọn hệ thống cửa có độ an toàn cao như cửa cuốn để tránh bị trộm phá khoá đột nhập khi đi vắng hoặc khi cả nhà đang say giấc.

  Hiển nhiên để tối đa hóa công dụng bảo vệ của cửa, hãy chắc chắn rằng cửa cuốn bạn chọn có công dụng chống sao chép mã số mở cửa.

  [​IMG]
  Hệ thống cửa cuốn cần được trang bị những tác dụng an ninh tân tiến

  Thực tế cho thấy, đã có nhiều vụ trộm nghiêm trọng xảy ra với thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng khi chủ nhà áp dụng cửa cuốn có hệ điều khiển công nghệ mã cố định - Fixed Code. Với loại cửa dùng mã cố định, tội phạm đơn giản sử dụng thiết bị công nghệ, dò ra được mã số của loại cửa. Hẳn những người chủ gia đình chưa quên vụ phá mã cửa cuốn đột nhập ăn cắp tài sản lên tới gần 800 triệu đồng với những dụng cụ phá mã được mua một cách đơn giản, khiến không ít người hoài nghi về mặt trái của công nghệ.

  Đối với cửa cuốn có công năng chống sao chép mã số mở cửa, hệ điều khiển của cửa cuốn sẽ hiện ra hàng tỷ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng, bởi thế việc sao chép mã số mở cửa là điều không thể.

  Lắp đặt hệ thống an toàn

  Nếu có điều kiện, hãy đầu tư một hệ thống an ninh với camera và trang bị chống trộm để cam đoan sự an toàn cho không gian sống của bạn.

  Với thiết bị cảm biến hồng ngoại, camera IP-wifi, cảm biến ánh sáng hay hệ thống an ninh, bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề an ninh nữa. Tuy vậy hãy nhớ luôn bật chuông báo động, nhất là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

  Ngoài ra, sử dụng đèn cảm ứng cùng là một biện pháp thông minh. Đây là thiết bị điện sáng thông minh, có công năng tự động bật tắt đèn khi có người xuất hiện trong vùng hoạt động

  Gia cố hệ thống khóa

  Để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản, kẻ gian thường dùng thủ đoạn mở hoặc cạy phá khóa, đáng chú ý là ở những khu vực cửa sổ, cửa tum, bởi vì thế trước khi đi ngủ hãy kiểm tra kỹ và chắn chắn rằng đã khoá các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công.

  Đồng thời bạn nên gia cố cửa nhà, khóa các loại khóa có tính năng chống trộm, “khóa trong” để chống cắt phá khóa.

  [​IMG]

  Nuôi chó

  Người bạn bốn chân không chỉ thân thiện với các thành viên trong gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giữ nhà. Nhờ đôi tai thính và giác quan nhạy bén, chỉ cần có động tĩnh gì khác lạ, chú chó sẽ báo hiệu ngay cho bạn biết. Tiếng sủa của chó ít nhiều sẽ làm cho tên trộm sợ hãi và có thể khiến hắn gác lại ý định ăn cắp.

  Một kẻ trộm lão luyện khi bị bắt đã từng cho biết, khi biết nhà có chó, hắn thường dè chừng hơn hoặc lựa chọn mục tiêu khác để hành động.
   

Chia sẻ trang này