5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG PROBIOTIC CHO TRẺ

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi yeulamgi, 26/9/18.

 1. yeulamgi

  yeulamgi Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  278
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Probiotic là những vi lơi khuẩn tốt nhất cho trẻ. Với hơn 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể con người nằm trong ruột cho thấy vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, bổ sung các vi lợi khuẩn đường ruột chính là hoạt động tối ưu hóa hệ vi sinh vật đường ruột để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh. Bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của probiotic với sức khỏe con trẻ.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 300 trẻ em khỏe mạnh từ 6 tháng đến 3 tuổi. Một nửa số học sinh này được bổ sung hàng ngày Lactobacillus reuteri, một loại vi khuẩn đường ruột có lợi có mặt tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm và ở hầu hết mọi người, nửa còn lại có giả dược giống hệt nhau. Kết quả nghiên cứu đã chứng minh được, những học sinh có sử dụng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri trong các thực phẩm hàng ngày có sức đề kháng cao hơn so với nhóm sử dụng giả dược. Cụ thể kết quả nghiên cứu thu được như sau:

  Ngăn ngừa tiêu chảy và giảm nhiễm trùng đường hô hấp

  Trong thời gian nghiên cứu, đã có gần một phần ba học sinh không có biểu hiện tiêu chảy trong nhóm probiotic khi so sánh với giả dược trong suốt thời gian thử nghiệm. Hơn nữa, nhóm sử dụng giả dược được tìm thấy có nhiều hơn gấp đôi nhiễm trùng đường hô hấp so với những người dùng L. reuteri. Sự khác biệt vẫn tồn tại trong suốt 12 tuần theo dõi.

  Ngừa đau bụng cho trẻ sơ sinh

  Lactobacillus reuteri cũng đã được chứng minh là một điều trị hiệu quả chống lại chứng đau bụng ở trẻ sơ sinh. Trong một khoảng thời gian vài tuần, trẻ sinh dùng L. reuteri đều đặn giảm lượng thời gian mỗi ngày đã khóc hơn 50%. Trong thực tế, nó đã giảm thời gian khóc của trẻ sơ sinh hơn so với điều trị chuẩn của simethicone. Đồng thời cũng có sự giảm lượng vi khuẩn E. coli và amoniac trong phân của chúng.

  Ngừa sâu răng

  reuteri cũng có thể tăng cường sức khỏe răng miệng, trong các nghiên cứu đó là chủng duy nhất giết chết Streptococcus mutans, một loại vi khuẩn gây sâu răng.
  Vì vậy, tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng L. reuteri hàng ngày. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

  An toàn

  Các chế phẩm sinh học này được bổ sung từ các thực phẩm giàu probiotic hoặc các thực phẩm bổ sung cho nên tuyệt đối an toàn cho trẻ em. Các nghiên cứu đã chỉ ra, việc bổ sung các men vi sinh này không hề gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
   

Chia sẻ trang này