Ăn chay có được ăn trứng không?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi bepchay, 31/3/18.

 1. bepchay

  bepchay New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/17
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ăn chay có từ khá lâu và nhiều nước trên thế giới. Vì thế, mỗi nơi ăn chay sẽ có nhiều quan niệm đặc tính về ăn chay riêng. Vấn đề gây khá nhiều tranh cãi đó là trứng có phải đồ ăn chay không? hay ăn chay có được ăn trứng không? đây là một trong những vấn đề khá nhiều người thắc mắc, cùng bepchay.net tìm hiểu ngay nào!

  1.Ăn chay có ăn được trứng gà và trứng vịt được không?
  [​IMG]

  Ăn chay có ăn được trứng gà và vịt được không?

  HÌNH THỨC ĂN CHAY

  ăn chay có ăn trứng gà được không sẽ dựa vào hình thức ăn chay mà bạn lựa chọn. Trong các hình thức ăn chay có hình thức ăn chay lacto – ovo ăn trứng và các sản phẩm từ sữa, nhưng không có thịt gia cầm hoặc cá. Hình thức ăn chay ovo cũng ăn trứng, nhưng không bao gồm sữa trong chế độ ăn chay của họ. Ngược lại, những người ăn chay lacto ăn các sản phẩm từ sữa nhưng không ăn trứng. Hình thức ăn chay thuần là chế độ ăn chay hạn chế nhất và không cho phép bất kỳ sản phẩm động vật, bao gồm trứng, sữa và mật ong.

  LOẠI TRỨNG MÀ HỌ ĂN

  Ngoài ra, ăn chay ăn trứng vịt và trứng gà được không còn dựa vào loại trứng mà họ ăn. Một số người ăn chay thường quan niệm rằng ý nghĩa của việc ăn chay là ăn các thực phẩm từ thực vật vì vậy việc ăn trứng sẽ giết chết một con vật đang phát triển. Trong thực tế, điều này chỉ đúng với trứng được thụ tinh. Trong ngành chăn nuôi trứng thương mại, gà mái đẻ trứng được giữ riêng biệt với gà trống. Điều này gần như hoàn toàn loại bỏ khả năng các loại trứng của họ được thụ tinh. Như vậy, hầu như tất cả trứng thương mại đều không được thụ tinh đều có thể ăn được.

  [​IMG]

  Ăn chay có ăn được trứng gà và trứng vịt hay không còn dựa vào loại trứng mà họ ăn

  Tuy nhiên đối với các nông dân quy mô nhỏ và nông dân ở địa phương thường không nghiêm ngặt về việc giữ gà mái và gà trống riêng biệt. Vì vậy, bạn có nhiều khả năng ăn trứng thụ tinh cao nếu bạn mua từ các nhà sản xuất này. Tuy nhiên, ngay cả những nông dân thương mại quy mô lớn cũng không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng trứng bị thụ tinh. Không có cách nào để tránh trứng thụ tinh hoàn toàn, bạn có thể muốn xem xét loại bỏ trứng từ chế độ ăn uống của bạn nếu bạn tin rằng thụ tinh trứng là không ăn chay.

  2.Giá trị dinh dưỡng của trứng
  Mặc dù bạn có thể nhận được chất dinh dưỡng tương tự từ thực phẩm chay khác, trứng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng với một lượng nhỏ calo. Một quả trứng có khoảng 70 calo, 6,29 g protein, một lượng carbohydrate, khoảng 5g chất béo và 212mg cholesterol, theo Ủy ban Trứng Hoa Kỳ. Với hàm lượng chất béo, 1,55g là từ chất béo bão hòa, 1,9g từ chất béo đơn bão hòa và 0,68g từ chất béo không bão hòa đa. Ăn chỉ lòng trắng trứng sẽ loại bỏ lượng chất béo, và giảm lượng calo xuống còn 17 cho mỗi quả trứng, nhưng cũng loại bỏ một số chất dinh dưỡng như vitamin A và D và choline.

  3.Các lưu ý khi ăn chay không trứng
  Mặc dù bạn có thể ăn trứng như một người ăn chay lacto-ovo hoặc ovo-ăn chay, bạn có thể chọn không vì lý do đạo đức hoặc liên quan đến sức khoẻ. Dinh dưỡng cho người ăn chay rất quan trọng, nếu bạn không ăn trứng, hãy lấy protein từ các sản phẩm sữa hoặc sữa đậu nành, đậu lăng, đậu hoặc các loại đậu hạt. Các loại hạt có chứa chất đạm và chất béo đơn không bão hòa. Bơ và các loại dầu nhất định như dầu ô-liu và đậu phộng cũng chứa chất béo không bão hòa đơn thể khỏe mạnh, có thể giúp cải thiện mức cholesterol của bạn. Ăn súp rau, xà lách, gạo và các món đậu cũng như trái cây để làm tròn chế độ ăn chay lành mạnh, không trứng.

  Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có được cho mình câu trả lời. Bạn có thể tìm hiểu thêm các câu trả lời liên quan tới ăn chay tại website bepchay.net như tai sao phai an chay, ăn chay được ăn những gì…
   

Chia sẻ trang này