Bảo quản nông sản với container lạnh cũ

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi NMTT90, 25/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc lắp đặt kho lạnh hay kho lạnh lưu trữ nông sản sau thu hoạch trong thời gian ngắn và trung hạn đang là vấn đề cấp thiết, cần được chú trọng cho ngành nông nghiệp hiện nay.

  Từ nhiều năm nay, nông sản Việt Nam liên tục cung vượt cầu vào mùa vụ chính, kéo theo tình trạng dư thừa, dễ bị ép giá. Hiển nhiên, chỉ sau thời gian ngắn những sản phẩm đó giá tăng lên gấp nhiều lần, thậm chí là cả chục lần. Từ đó yêu cầu công nghệ chế biến, bảo quản phải phục vụ nhu cầu thực tế. Việc liên kết các container lạnh thành kho lạnh dùng để lưu trữ nông sản trong thời gian ngắn và trung hạn là quan trọng.

  [​IMG]

  Hiện nay có rất nhiều công nghệ bảo quản nông sản với những cơ chế và phương pháp rất đa dạng và phong phú, trong đó dùng kho lạnh từ những container lạnh đã dùng qua là biện pháp tiên tiến, đảm bảo chất lượng, không dùng hóa chất độc hại, giá thành thấp.

  Miền Bắc của Việt Nam từ bao đời nay có thói quen, truyền thống sản xuất theo thời vụ. Bởi vì đó, những lúc chính vụ nông sản thường cung vượt quá cầu dẫn tới giá bán rất rẻ, thậm chí lợi nhuận thu về không đủ trả tiền công thu hoạch. Do lẽ đó, trong thời gian qua Hải An Container đã cung ứng cho thị trường vùng biên giới cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn, Cao Bằng... một lượng lớn vỏ container lạnh 40 feet để làm nơi chứa và bảo quản hàng nông sản xuất khẩu.

  Chi tiết khi muốn mua bán container cũ: http://haiancontainer.com/blog-l21/mua-ban-container-cu-gia-tot-nhat-thi-truong-n29.htm

  Cứ mỗi khi nước bạn thắt chặt biên mậu dịch, tức thì xảy ra trạng thái ùn ứ nông phẩm tại cửa khẩu, giá nông phẩm trong nước giảm thê thảm. Để hạn chế tình trạng ùn ứ hàng tại cửa khẩu, bị nhà buôn ép giá, tại sao ta ko lắp đặt kho lạnh hoặc những container lạnh bảo quản nông phẩm ngay tại vùng thu hoạch hoặc tại những khu trung chuyển

  Bình thường, khoản đầu tư để lắp đặt một kho lạnh là lớn, tuy nhiên nếu sử dụng container lạnh đã dùng qua thì chi phí là rất hợp lý. Với giải pháp này, nông sản là các loại rau như súp lơ, bắp cải, dưa bao tử… có thời gian lưu giữ dài thêm rất nhiều trong môi trường bình thường.

  Bởi vì những ưu điểm trên, ta nên xây dựng những kho lạnh hoặc dùng các container lạnh để bảo quản chứa hàng tại các đầu mối xuất khẩu nông sản lớn để người dân có thể ký gửi hàng ở đó rồi điều tiết bán dần, sẽ không xảy ra tình trạng nông sản bị ùn ứ, hư hỏng rồi vứt vỏ như vừa qua.

  [​IMG]

  Nguồn bài viết Bảo quản nông sản với container lạnh: http://haiancontainer.com/blog-l21/kho-lanh-di-dong-lam-tu-nhung-container-da-qua-su-dung-n16.htm
   

Chia sẻ trang này