Bitcoin là gì? Và những điều làm nên giá trị của đồng Bitcoin hiện nay bạn có biết

Thảo luận trong 'Thiết bị kỹ thuật số' bắt đầu bởi TranTrungHieu123, 5/4/18.

 1. TranTrungHieu123

  TranTrungHieu123 New Member

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bitcoin đang là một chủ đề rất nóng trên khắp toàn cầu. Sự xuất hiện của nó đã tạo ra một xu hướng giao dịch hoàn toàn mới và nó có ảnh hưởng cực lớn đến thì trường tiền tệ của thế giới. Vậy tiền mã hóa bitcoin là gì? Và tìm hiểu những điều gì làm nên giá trị của đồng Bitcoin chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
  Tiền mã hóa Bitcoin là gì?
  [​IMG]
  Bitcoin là loại đồng tiền kĩ thuật số xuất hiện đầu tiên trên thế giới
  Bitcoin ( hay còn gọi là BTC, XBT...) được hiểu là một loại tiền đã được mã hóa. Với loại tiền này, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cho - nhận một cách dễ dàng mà không phải thông qua bên thứ 3. Các lần giao dịch có tốc độ thực hiện rất nhanh chóng. Đồng thời hoàn toàn ẩn danh, chúng không chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị trung gian nào.
  Ví dụ dễ hiểu như thế này, bạn muốn chuyển tiền cho con gái đang du học ở Nhật. Con bạn sẽ nhận được ngay mà không cần mất thời gian xác minh. Điều này đem lại sự thuận lợi cho con bạn hơn, nó sẽ nhận được tiền nhanh chóng. Nếu như bạn sử dụng tiền mặt và chuyển khoản qua ngân hàng ( bên trung gian) thì vẫn phải mất một khoảng thời gian để ngân hàng xác nhận, quản lý thông tin rồi mới gửi số tiền bạn chuyển đi được.
  Tóm lại, hiểu đơn giản, bitcoin là một đồng tiền điện tử tiên tiến. Mọi giao dịch mua bán, trao đổi tiền mã hóa Bitcoin đều nhanh gọn, dễ dàng. Chúng không bị kiểm soát bởi bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Loại tiền tệ này là điển hình nhất cho dòng tiền mã hóa mà ra. Hơn nữa, nó còn được sử dụng rộng rãi, trên phạm vi toàn cầu với đối tượng người sử dụng khác nhau. Đây là loại tiền có giá trị lớn với tổng vốn hóa của thị trường lên đến con số khủng “hơn 60 tỷ” USD
  Tìm hiểu về bitcoin và lịch sử ra đời Bitcoin
  [​IMG]
  Tiền ảo Bitcoin được hình thành từ một tổ chức ẩn danh
  Bitcoin do một tổ chức ẩn danh có tên là Satoshi Nakamoto sáng lập. Họ đưa đồng tiền này giới thiệu đến thế giới vào năm 2008. Hệ thống thiết kế này được Satoshi tin có thể khiến các giao dịch tiền tệ trở nên dễ dàng hơn. Hay nói cách khác, ta có thể thực hiện thành công các thương vụ mua bán online mà không cần phải xác minh. Miền Bitcoin.org chính thức được đăng ký và đi vào hoạt động từ 18/8/2008. Tuy nhiên, phải mất đến gần 2 tháng sau ( ngày 31/10/2008), Bitcoin mới được nhắc đến trên một bản tin mạng về nó: A Peer-to-Peer Electronic Cash System. Đến đầu năm 2009 ( ngày 3/1/2009), khối Bitcoin đầu tiên trong hệ thống được ra đời. Ngay sau đó, Satoshi đã thực hiện thành công giao dịch bằng loại tiền này qua việc gửi 10 Bitcoin cho Finney - nhà mật mã học nổi tiếng bấy giờ. Đúng thời điểm phần mềm về Bitcoin được phát hành khắp nơi.
  Đặc điểm của tiền mã hóa Bitcoin ra sao?
  [​IMG]
  Đồng tiền ảo Bitcoin là phương thức thanh toán nhanh chóng
  Bitcoin là phương pháp giao dịch thuận tiện
  Đặc điểm của tiền bitcoin cho thấy đây là một phương thức giao dịch cực thông minh. Mang sức ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền tệ thế giới. Điểm đặc biệt nhất của dòng tiền mã hóa này chính là nó không chịu sự kiểm soát của bất kỳ người nào. Do đó, nó mang tính tự do vận hành rất cao. Hơn nữa, không một cá nhân, tập thể nào có thề thay đổi các thuật toán cũng như cách dịch chuyển, biến hóa của chúng. Nhờ vậy, việc người thân gửi tiền cho nhau không cần qua trung gian thuận lợi và khá nhanh. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet trong 2 - 3 phút là đủ. Bitcoin đã được chuyển cho bạn ngay tức khắc mà không gặp vấn đề trở ngại gì.
  Nếu muốn bán Bitcoin ở Việt Nam, bạn có thể tìm đến các sàn giao dịch để tìm người mua và thực hiện. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng người mua bao giờ cũng nhiều hơn người bán. Do vậy, giá cả đồng tiền này tăng lên chóng mặt, không có quy luật cụ thể nào.
  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Bitcoin
  [​IMG]
  Bitcoin được hoạt động theo một nguyên lí rất phức tạp
  Cũng như tất cả các loại tiền khác, Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng quy luật cung - cầu. Để một giao dịch diễn ra suôn sẻ, máy tính sẽ thiết lập hệ thống, thực hiện thủ tục với tên gọi đào Bitcoin. Đây là việc chỉ công đoạn giải mã các thuật toán giống như phương trình toán học và tìm ra lời giải với đủ 64 ký tự cần thiết. Khi bài toán có chìa khóa mở, các thông tin giao dịch cũng theo đó được xử lý nhanh gọn, dễ dàng.
  Độ khó của mỗi lần đào Bitcoin sẽ tăng dần để đảm bảo BTC luôn được tạo mới 10 phút 1 lần, tránh trùng lặp xảy ra. Theo quan sát của những nhà chuyên gia, có tổng cộng 21 triệu Bitcoin đang tồn tại có thể cung cấp cho thị trường thế giới rộng lớn. Song, con người mới chỉ khái thác được chừng 16 triệu BTC mà thôi. Dự đoán, phải tới năm 2140, việc khai thác hết 21 triệu đơn vị XBT mới được hoàn tất hoàn toàn.
  giá tiền mã hóa Bitcoin là bao nhiêu?
  [​IMG]
  Bitcoin có giá trị biến động rất lớn trên thị trường
  Lật lại lịch sử có thể thấy rằng, giá trị của loại tiền này tăng lên nhanh chóng theo thời gian. Vào một ngày tháng 10 năm 2009, lần đầu tiên giá trị tiền kỹ thuật số Bitcoin được ấn định vào khoảng 1 đô la Mỹ ( hơn 1,310,03 bitcoin). Tính quy đổi ra đô 1 Bit= 0,00077 USD. Giá tiền đã cộng gồm cả tiền điện phát sinh của máy tính khi đào Bitcoin lên. Thời điểm cao nhất giá bitcoin ước tính lên tới 18000$/1 BTC. Đây là một con số gây choáng, cho thấy mức độ giá trị tiềm năng mà nó mang lại về kinh tế. Ngoài ra, có thể chia nhỏ Bitcoin thành những đơn vị nhỏ lẻ hơn. Ví dụ như Satoshi - có giá trị nhỏ nhất trong Bitcoin. Một 1 Bit tương đương với 100 triệu Satoshi hiện hành.
  Kiếm tiền mã hóa Bitcoin từ đâu?
  [​IMG]
  Phương thức sở hữu bitcoin cũng rất đa dạng
  Có rất nhiều phương pháp để sở hữu Bitcoin. Tùy vào lợi ích cũng như rủi ro để từ đó quyết định cách kiếm BTC hợp lý. Một số cách có thể kể đến như:
  Mua Bitcoin và tích trữ
  Nếu bạn nhận thấy tiềm năng mà Bitcoin mang lại cho mình, hãy mua và tích trữ dần cho nhiều. Bạn có thể mua tiền mã hóa Bitcoin ở đâu qua bạn bè, người thân, hoặc các sàn giao dịch uy tín trên cả nước.
  Đào Bitcoin
  Như đã nói ở trên, trên thế giới còn đến 5 triệu Bitcoin chưa khai thác đến. Do vậy, đây là cơ hội cho bạn tìm kiếm và thu lời. Bạn có thể mua máy hay tham gia vào các nhóm đi đào đồng tiền này. Tuy nhiên, hạn chế của cách tìm BTC này là chi phí bỏ ra vì điện khá lớn và thời gian hồi vốn rất lâu.
  Buôn bán Bitcoin
  Cách làm này cũng như buôn bán các đồ gia dụng thông thường. Giá cả BTC chênh lệch tùy lúc, lúc cao lúc thấp không thể dự đoán được. Có những lúc, BTC chênh lệch với tỷ giá trước đó hàng chục USD. Những người biết lắm bắt thời cơ sẽ đầu tư khi BTC giữ giá ở mức thấp. Sau đó, bán lại ra thị trường với giá nhỉnh hơn tại thời điểm XBT lên vù vù. Từ đó, ăn chênh được vài chục USD dễ dàng.
  Lưu trữ tiền mã hóa Bitcoin ở đâu?
  Bitcoin thường được lưu trữ trong một chiếc ví ( Bitcoin Wallet ). Chiếc ví nhỏ này có thể cho phép người sử dụng tạo ra nhiều địa chỉ công khai khác nhau. Qua đó, bạn hay người khác có thể gửi/nhận tiền vào trong đó.
  Loại ví này có tính bảo mật thông tin tương đối cao với 2 - 3 lớp liên tiếp. Muốn đăng nhập vào khu vực dự trữ BTCC, bạn cần phải xác minh e - mail và số điện thoại của mình. Nếu muốn an toàn hơn, bạn cũng có thể tự in ví giấy.
  Tuy có độ bảo mật khá hoàn hảo xong chúng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp BTC nếu thông tin cá nhân bị lộ do hacker xâm nhập hoặc người quen có tài khoản của bạn mà vào.
  Lợi ích - hạn chế của đồng Bitcoin với đời sồng con người
  [​IMG]
  Bitcoin đã và đang đi vào cuộc sống của con người
  Lợi ích của tiền mã hóa Bitcoin
  Bitcoin ra đời đã khắc phục tương đối những hạn chế vốn có mà thanh toán điện tử còn tồn đọng như:
   

Chia sẻ trang này