các chú ý khi chăn nuôi lợn mán là kinh doanh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dungta, 18/7/17.

 1. dungta

  dungta Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  109
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, khá nhiều hộ chăn nuôi đã chuyển sang chăn nuôi lợn mán để gia công giàu. Chăn nuôi lợn mán là hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế tài chính cao hơn những dạng lợn thịt thông thường. Vậy chăn nuôi lợn mán như nào? Chăn nuôi lợn mán có gì khó? Showroom chúng tôi xin gợi ý một vài tiêu trí cần phải lưu ý khi chăn nuôi lợn mán
  lựa chọn lợn mán giống

  Khâu chọn giống là bước khởi đầu bên trong chăn nuôi. Đó là đặc biệt quan trọng nhất mực định tới việc chăn nuôi là thành công hoặc thất bại. Bà con nên chọn lựa những con lợn có mạnh bạo, lông mượt, chân to khỏe, di chuyển nhanh nhẹn. các con được chọn cũng cần trông hiền hòa, không kén ăn và khi ăn không vương vãi thức ăn ra bên ngoài
  bình chọn năng suất của lợn mán Hòa Bình
  xây dựng chuồng trại

  [​IMG]
  Chuồng trại là môi trường thiên nhiên sinh tồn của lợn mán. Đó chính là nơi che mưa che nắng, giúp che chở lợn mán khỏi mọi yếu tố ăn hại từ thời tiết, khí hậu. Việc xây chuồng trại cách làm khoa học để giúp việc chăn nuôi lợn trở nên tiện dụng. Bà con nên chọn các khu đất yên tĩnh, cách thức xa mọi nguồn phát tiếng ồn để xây chuồng trại. Khu vực chung quanh chuồng nên trồng cây cỏ để tạo bóng mát hoặc mọi kiểu rau cỏ để chủ động trong công việc cung cấp thức ăn cho lợn. Bên trong khu vực chuồng lợn cần phải bố trí khối hệ thống máng ăn máng nước bí quyết hài hòa và hợp lý.
  vệ sinh chuồng trại

  Trước lúc chọn thêm lợn mán giống về nuôi, bà con nên triển khai việc sát trùng chuồng để cắt bỏ mọi mầm bệnh. Theo định kỳ, người chăn nuôi nên dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, khu vực chung quanh chuồng, máng ăn, máng uống cách làm liên tục. đây chính là phương pháp hữu hiệu để phòng bệnh cho lợn.
  Thức ăn

  [​IMG]
  Lợn mán vốn là dòng lợn không kén ăn. Thức ăn của chúng khá đơn giản, rất có thể là mọi loại thức ăn sau:
  – Thức ăn thô xanh.: lá cây chuối, dây khoai lang, rau muống, quả đu đủ,..
  – Thức ăn tinh bột : cám gạo, ngô, khoai, sắn, …
  – Thức ăn bổ sung cập nhật đạm: các loại hạt thuông họ hàng nhà đậu, cá khô, giun quế,…
  – Trong khi có thể cho lợn mán ăn những cây thuốc ta để phòng bệnh về đường ruột: nhọ nồi, khổ sâm, hoàng ngọc,…
  Nên cho lợn mán ăn 3 bữa một ngày. Để thịt lợn mán săn chắc, bà con nên thả chúng quanh vườn để chúng tự kiếm thức ăn. Ngoài việc quan tâm về sự việc ăn uống, bà con cũng cần phải chú ý đến việc cung cấp nước cho lợn uống.
  Trên đây là bốn điều căn bản có tầm quan trọng tạo nên sự hữu hiệu chăn nuôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần phải tư vấn nào hãy liên hệ với nông trại Hòa Bình. Với kinh nghiệm nuôi lợn mán của bản thân vững chắc showroom chúng tôi sẽ đề ra khuyến cáo hữu ích nhất cho bà con.
   

Chia sẻ trang này