Các nguyên liệu rẻ làm món chay kiểu Ấn Độ

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi lylymcm, 18/2/19.

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Tham gia ngày:
    29/12/17
    Bài viết:
    50
    Điểm thành tích:
    6
    Cơm trộn Hàn chay
    Nguyên liệu:
    3 muỗng canh dầu hướng dương
    6 muỗng canh gạo basmati nấu chín
    Nấm nút: 10 cây
    4 củ cải (thái nhỏ)
    1 củ cà rốt (gọt vỏ và thái nhỏ)
    1 quả bí xanh (thái lát rất nhỏ)
    2 muỗng canh đậu edamame đông lạnh hoặc tươi
    1 nắm rau bina
    1 muỗng canh nước tương đen
    1/2 Thìa đường nâu
    1 quả ớt đỏ (thái hạt lựu nhỏ)
    1 củ hành tây (thái nhỏ)
    1 muỗng canh hạt vừng
    Cách chế biến:
    Làm nóng hai muỗng canh dầu trong chảo vừa trên lửa vừa cao, sau đó thêm gạo, nhấn gạo xuống để trải đầy phần đáy chảo. Nấu trong năm phút, cho đến khi gạo trở nên giòn. Sau đó cho cơm ra hai bát tô. danh sách https://buffetchayhanoi.com/nha-hang-chay-cac-quan-com-chay-o-ha-noi-an-ngon-nhat/ nhà hàng chay ngon ở hà nội nổi tiếng nhất hiện nay
    Đun nóng muỗng canh dầu còn lại trong chảo lớn trên bếp và cho nấm vào xào, cùng với củ cải, cà rốt, bí, đậu edamame và rau bina trong khoảng hai đến ba phút. Sau đó khuấy các loại rau củ và nấm trong nước tương và đường, rồi cho to lửa và chiên thêm khoảng 2-3 phút nữa đến khi các nguyên liệu đều chín.
    Cho rau qua cơm, sau đó rải đều với ớt, hành lá và hạt vừng. Trộn đều tất cả lên và thưởng thức món cơm trộn kiểu Hàn.
    Cơm rang hành đậu lăng
    Nguyên liệu cần có:
    Gạo: 180g
    2 muỗng canh dầu hướng dương
    3 củ hành đỏ lớn (bóc vỏ và thái nhỏ)
    2 muỗng cà phê đường nâu
    Muỗng cà phê thì là
    Muỗng cà phê quế
    Muỗng cà phê bột nghệ
    Muỗng cà phê bột ớt
    400g đậu lăng xanh (ngâm, để ráo nước và rửa sạch)
    Muối
    Rau mùi tây
    2 muỗng canh sữa chua chay không đường
    Nước ép chanh
    Cách chế biến:
    Cho gạo vào một cái nồi lớn và đậy lại bằng nước lạnh. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 12 phút, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi nước được hấp thụ và gạo chín. Sau đó để qua một bên.
    Trong lúc đó, làm nóng dầu thực vật trong chảo lớn trên lửa lớn và cho hành tây vào đảo trong năm phút. Bỏ thêm đường nâu vào và nấu thêm năm phút nữa cho đến khi khoai tây chín.
    Thêm thì là, quế, bột nghệ và ớt bột vào chảo hành tây, sau đó nấu thêm một phút nữa.
    Cho hành tây, cùng với chỗ dầu hướng dương còn lại vào cơm, cùng với đậu lăng. Nêm gia vị rồi đưa chảo cơm trở lại bếp và đảo đều trong khoảng 1 phút
    Đưa cơm ra đĩa hoặc bát. Rắc rau mùi tây lên trên, cùng với một thìa sữa chua chay đã chuẩn bị, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào và thưởng thức món chay. hướng dẫn https://buffetchayhanoi.com/cach-nau-lau-chay-ha-noi-ngon/ cách nấu lẩu chay ngon hà nội hấp dẫn nhất
    Rau bina ăn kèm đậu xanh
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    1 muỗng canh dầu hướng dương
    1 củ hành đỏ (bóc vỏ và thái nhỏ)
    1 muỗng cà phê bột nghệ
    1 muỗng cà phê thì là
    1 muỗng cà phê garam masala
    Muỗng cà phê bột ớt khô
    250g gạo basmati
    600ml nước xuýt rau củ
    400g đậu gà
    4 nắm rau bina
    Nước ép của 1 quả chanh
    1 nắm lá rau mùi (thái nhỏ)
    Muối
    Cách thực hiện:
    Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa, và nấu hành tây trong hai phút, cho đến khi hành tây mềm nhưng không bị nâu. Thêm bột nghệ, thì là, garam masala và ớt, và đảo đều tất cả trong chảo khoảng 1 phút.
    Đổ gạo và nước xuýt rau củ vào cùng, giảm nhiệt xuống mức trung bình, sau đó đun nhỏ lửa trong tám phút, khuấy thường xuyên để ngăn cơm bị dính.
    Thêm đậu xanh và rau bina, nấu thêm hai phút nữa, sau đó tắt bếp và khuấy qua nước cốt chanh và rau mùi vào. Nêm một chút gia vị và thưởng thức món chay ngon.
    tham khảo địa chỉ https://buffetchayhanoi.com/nha-hang-quan-chay-quan-1-o-ho-chi-minh-an-ngon-nhat/ nhà hàng chay ở quận 1 cho bạn và cả gia đình
     

Chia sẻ trang này