Cách đặt đèn chiếu sáng sân vườn đẹp lung linh

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi Châu Lê, 24/3/19.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  94
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều gia đình đã tin tưởng và chọn lựa đúng chiếc đèn dành cho khuôn viên, sân vườn nhà mình nhưng vì chưa bố trí đúng nơi dành cho đèn chiếu cây, đèn rọi cây nên làm cho bố cục ánh sáng không được đẹp và phù hợp, vì thế, mục đích làm đẹp của đèn cũng bị mất đi. Trong bài viết này, http://cdevina.vn/ chia sẻ đến bạn cách thức xếp đặt đèn led chiếu cây chiếu sáng sân vườn để đem lại giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

  Dùng đèn hắt cây chiếu sáng từ dưới lên ở gốc cây

  Bất kỳ cây nhỏ hay bụi cây lớn bạn đều có thể dùng kiểu chiếu hắt từ dưới lên này để xếp đặt chiếu sáng. Nếu sử dụng ở cây lớn sẽ tạo điểm thu hút cục bộ. Còn nếu sử dụng đối với các cây nhỏ sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng khá thú vị.

  [​IMG]
  Chiếu sáng từ dưới lên sử dụng với những bụi cây lớn như bụi cây tre hoặc những cây sống thành từng bụi. Còn với những cây chỉ có một thân lớn vẫn có thể áp dụng kiểu chiếu sáng này tuy vậy áp dụng kiểu chiếu sáng khác sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ hơn.

  Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là những cây đang nở hoa và các cây có những nhánh tạo hình kỳ lạ. Như thế sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo ra hiệu ứng hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Đối với các cây nhỏ, bạn nên dùng các dòng đèn hắt cây có công suất thấp lẫn vào cây để mang đến hiệu ứng tốt nhất. Không nên sử dụng đèn có công suất cao, ánh sáng quá lớn thì những bóng đen trong khoảng tạo hình của cây sẽ bị mất đi.

  Lưu ý, cách thức chiếu sáng từ dưới lên này giúp hướng sự chú ý của người xem vào vật được chiếu sáng hoặc không gian bên trên. Do đó, nguồn sáng nên bố trí kín đáo ở những bụi cây, gốc cây, để khuất tầm nhìn của người xem.

  Chiếu sáng dạng ánh trăng (moonlight) dành cho các cây lớn

  Phương pháp chiếu sáng này được áp dụng với những cây có kích thước lớn, chỉ có một thân. Đèn hắt cây, đèn chiếu cây được được đặt trong cành nhánh cây lớn. Để vừa chiếu sáng mặt đất, vừa làm nổi bật cây, làm nên hiệu ứng gần giống như hoa nắng in trên nền đất.

  Chiếu rọi bóng

  Đối với những cây có hình dáng đẹp, đặc biệt lại nằm cạnh tường. Chúng ta nên đặt đèn đối diện cây để đèn chiếu trực tiếp lên cây, hình dáng cây sẽ được in thẳng lên mặt tường tạo nên quang cảnh rất đẹp.

  [​IMG]
  Không gian sân vườn được coi như 1 căn phòng ngoài trời của mỗi ngôi nhà. Nó đưa con người gần lại với thiên nhiên, giúp tinh thần thư thái, thư giãn, thoải mái hơn. Do vậy, bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng này 1 cách hòa hợp nhất. Để từ đó mang đến hiệu quả chiếu sáng như mong muốn.

  Mời bạn tham khảo thêm các mẫu đèn chiếu sáng đường đi: http://cdevina.vn/den-led-chieu-sang-duong-pho-d9.html.
   

Chia sẻ trang này