CÁCH GIỮ ĐỘNG CƠ Ô TÔ LUÔN MÁT

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe máy - Ô Tô' bắt đầu bởi khoimy, 7/9/17.

 1. khoimy

  khoimy Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Kiểm tra, bảo trì máy định kỳ​


  Mỗi tháng một lần, tự kiểm tra két giải nhiệt của ô tô, xem két có bị rò rỉ, gỉ sét hay có vị trí nào bị hỏng hóc hay không, đặc biệt chú ý tới các ống dẫn, xem tình trạng của nó có ở trạng thái tốt hay không là điều khá quan trọng, nếu ống giòn hoặc cứng, hay bị nứt, phù, thủng thì phải ngay lập tức thay ống mới.

  Không được để nước hạ nhiệt quá nóng. Các dòng ô tô đời mới sau này không cần phải bảo trì nhiều như xưa, nhưng vẫn quan tâm đến hệ thống giải thiệt để kịp thời xử lý sự cố. Nếu bảo trì đúng cánh, không những bạn có thể bảo vệ động cơ ô tô của mình dưới cái nắng nóng mùa hè, còn giúp cho ô tô của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn khi phải đi những đoạn đường dài.

  [​IMG]

  Mỗi khi đổ nhiêu liệu cho ô tô, bạn cũng nên kiểm tra mực nước làm mát của động cơ, tốt nhất là nên định kỳ phun nước và cọ rửa cho sạch bụi bẩn, đất cát, vệ sinh két nước giải nhiệt

  >>> Xem thêm : https://soar.vn/oto-cu/infiniti

  Mỗi năm một lần, nên đem ô tô cho thợ kiểm tra nhanh hệ thống giải nhiệt. Nếu ô tô bạn đã sử dụng hơn 3 năm, nên cho kiểm tra kỹ gồm kiểm tra áp suất, kiểm tra nhiệt, kiểm tra quạt giải nhiệt và kiểm tra bằng mắt xem có chỗ nào không bị rò rỉ hoặc ăn mòn chỗ nào không.

  Cách giữ máy ô tô luôn mát

  Nếu bạn thấy đồng hồ nhiệt độ trong ô tô chỉ cao hơn mức thông thường:

  Kiểm tra dầu máy: Một số ô tô bị nóng máy khi bị thiếu quá 25% lượng dầu nhớt. Hãy nhớ rằng, vào mùa hè nóng nực, ô tô có thể hơi hao dầu một tí so với bình thường.

  Xem xét các điều kiện: Khi lái ô tô lúc thời tiết mùa hè nóng bức hay khi chở nặng và phải dừng ô tô liên tục mà phải mở máy điều hòa và các phụ tải khác, có rất nhiều ô tô bị nóng máy hơn bình thường một chút. Nhưng nếu ô tô bắt đầu nóng hơn nữa, nên đem nó đi “khám bệnh” ngay thôi.

  [​IMG]

  Nếu bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ chỉ đến vạch đỏ:

  >>> Xem thêm : https://soar.vn/oto-cu/isuzu

  – Không bao giờ được tiếp tục lái khi kim đồng hồ nhiệt chỉ đến vạch đỏ. Bạn có thể làm máy ô tô hỏng vĩnh viễn.

  – Tấp ngay ô tô vào lề.

  – Gọi dịch vụ cứu hộ và cho họ kéo ô tô của bạn về gara uy tín. Chi phí cho việc kéo ô tô và sửa chữa hệ thống giải nhiệt cũng phải mất dăm bảy chai, nhưng đừng có mà cố lết em nó về nhà hoặc về cái gara quen biết của bạn, như vậy bạn có thể giữ được vài dăm bảy chục chai khi không phải mua máy mới.
   

Chia sẻ trang này