Cách làm bánh sinh nhật tặng mẹ Mousse vị socola 3 lớp

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi hailyflash, 10/5/19.

  1. hailyflash

    hailyflash Member

    Tham gia ngày:
    26/9/18
    Bài viết:
    54
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh mousse là loại bánh có xuất xứ từ nước Pháp có vị ngọt, thanh mát, mềm mịn. Chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khó quên. Mousse vị socola sẽ khiến bạn “vừa tỉnh vừa say” với hương vị béo ngậy, sự hòa quyện vào nhau của các hương vị. Bạn có thể cảm nhận được điều này ngay từ thìa đầu tiên. Cùng tham khảo cách làm bánh Mousse 3 lớp vị socola.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    + Phần đế Oreo: 200g bánh quy Oreo, 60g bơ đã được làm tan chảy

    + Phần mousse socola đen: 150g socola đen bán ngọt, 120g kem whipping cream, 260g whipping cream, bạn nên chọn loại có 35% chất béo và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh; 4g bột gelatin và 20ml nước lạnh.

    + Phần mousse socola sữa: 150g socola sữa, 120g kem whipping cream, 260g loại whipping cream 35% chất béo, 4g bột gelatin, 20ml nước lạnh

    + Phần mousse socola trắng: 150g socola trắng, 120g kem whipping cream, 260g loại whipping cream 35% chất béo, 4g bột gelatin, 20ml nước lạnh.

    Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít bột cacao và hoa quả tươi hay một vài nguyên liệu khác để trang trí bánh tùy thích để mẫu bánh sinh nhật tặng mẹ thêm màu sắc và đẹp mắt hơn.

    [​IMG]

    2. Cách làm bánh mousse socola 3 lớp

    Bước 1: Làm phần đế bánh Oreo

    Bạn cho tất cả phần bánh Oreo vào máy và xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thêm bơ đã được làm tan chảy vào, tiếp tục xay cho đến khi máy bơ và bánh thấm đều vào nhau thì dừng lại.

    Đổ phần bánh vừa xay vào một khuôn tròn. Dùng thìa hoặc dao phết bánh cho đều, tránh xuất hiện những lỗ khí. Thực hiện xong, bạn để chúng vào ngăn mát của tủ lại để tiến hành là các mousse khác.

    Bước 2: Làm phần mousse socola đen

    Bạn cho phần socola đen và kem whipping cream vào một chiếc bát rồi đẹp đun sôi cách thủy. Đun đến khi socola tan chảy hết ra. Quấy đều chúng với cream và nhỏ nhỏ lửa đi một chút. Đến khi nào socola đen tan chảy một cách hoàn toàn thì thôi.

    Hòa tan gelatin bằng nước lạnh, chờ 5 – 10 phút cho chúng nở. Sau đó, đổ chúng vào hỗn hợp socola vừa làm được ở bước trước. Khuấy đều chúng lên và để cho nguội hoàn toàn với nhiệt độ phòng.

    Tiếp theo, bạn đánh phần kem whipping cream 35% béo còn lại cho đến khi chúng bông cứng lên thì thôi. Đổ kem vào hỗn hợp socola là bạn đã hoàn thành. Lấy phần đế Oreo ở trong tủ lạnh ra, đổ toàn bộ phần socola đen lên trên và tạo thành một lớp, dàn đều chúng ra toàn bộ khuôn. Tiếp tục đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

    >>>Tham khảo thêm: cách làm kem phủ bánh gato đơn giản

    [​IMG]

    Bước 3: Làm phần mousse socola sữa

    Các thao tác bạn thực hiện giống với những gì bạn cần làm ở phần phần mousse socola đen. Bạn chỉ cần thay nguyên liệu socola đen bằng socola sữa là được.

    Bước 4: Làm phần mousse socola trắng

    Bạn thực hiện tương tự như 2 phần mousse socola trên. Sau đó bạn đổ chúng vào khuôn thành từng lớp. Bạn để bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ, thậm chí là qua đêm để các phần bánh liên kết chặt chẽ với nhau.

    Bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và lấy ra khỏi khuôn. Cuối cùng là rắc bột cacao lên bề mặt và trang trí thêm một vài trái dâu tây tươi để bánh ngon hơn.


    Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật Mousse 3 lớp vị socola. Đây là một trong những mẫu bánh sinh nhật đẹp tặng bố mẹ hoặc cho người thân trong gia đình bạn có thể tham khảo.

    Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này!
     

Chia sẻ trang này