cách nấu lẩu cá kèo măng chua

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi vieticgcorp, 25/6/19.

  1. vieticgcorp

    vieticgcorp New Member

    Tham gia ngày:
    19/6/19
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    1
    cách nấu lẩu cá kèo
    Bước 1: Sơ chế vật liệu Cá kèo bạn đem khử sạch mùi tanh và nhớt với muối và giấm bằng cách thức chà xát phổ quát lần hỗn tạp vòng vo nó.
    Sau ấy rửa sạch và để ráo. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Rửa sạch các mẫu rau sống ăn kèm cùng với những dòng rau thơm và để ráo. Hành tím, tỏi, ớt bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
    Bước 2: Nấu lẩu cá kèo măng chua Bạn bắc chảo lên bếp phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào đảo đều.
    Tiếp đến, bạn cho nước vào đun sôi rồi cho một/hai măng chua đã chuẩn bị vào đun khoảng 10-15 phút. đặc biệt khi đun bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu ngọt ngon hơn. Ở bước này bạn sở hữu thể nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn.
    Bước 3: Thưởng thức Mọi bước đã hoàn thành bạn cho nồi nước lẩu lên bếp đun lửa nhỏ liu riu. lần lượt bạn cho cá kèo, rau sống, hành lá vào đợi chín rồi vớt ra thưởng thức ngay.
    Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người bạn điều chỉnh độ cay, chua, mặn, ngọt của nước lèo.
    Thời tiết se lạnh, Các bạn quây quần bên nồi lẩu, khói bốc nghi ngất xỉu, mùi thơm phảng phất hấp dẫn, Cả nhà cộng nói chuyện vui vẻ thì không có gì hạnh phúc hơn.
     

Chia sẻ trang này