Cao quả chi tử hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả bất ngờ

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 21/6/18.

  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia ngày:
    7/8/17
    Bài viết:
    116
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Viêm gan là tình trạng viêm (sưng và đau) của gan, một cơ quan quan trọng của cơ thể. Nếu gan không thực hiện được đúng chức năng của nó có thể gây ra bệnh nghiêm trọng. Viêm gan thường do vi-rút gây ra, nhưng các yếu tố khác như ma túy, rượu và chất độc cũng là những tác nhân chủ yếu. Ngoài phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh để phòng ngừa virut viêm gan B thì sử dụng dược liệu cao quả chi tử cũng là một phương pháp rất hiệu quả đấy nhé.

    Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B

    Viêm gan siêu vi B rất phổ biến trên toàn thế giới và là một loại vi rút rất dễ lây nhiễm, gây viêm gan. Viêm gan siêu vi B rất dễ lây nhiễm, không giống như HIV, nó có thể tồn tại bên ngoài cơ thể trong khoảng một tuần, có nghĩa là các đồ vật bị nhiễm máu khô vẫn có thể gây nguy hiểm. Viêm gan loại B thường lây truyền qua quan hệ nam nữ không có biện pháp an toàn. Nó cũng có thể lây truyền qua việc dùng chung kim tiêm bị nhiễm bệnh, từ người mẹ bị nhiễm bệnh cho em bé hoặc qua đường máu.

    Người bị viêm gan B thường có các biểu hiện như: mệt mỏi, ăn mất ngon, nhức đầu, sốt, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, vàng da (một sự đổi màu vàng trong da và mắt, nó cũng biến nước tiểu của bạn tối và phân của bạn trở nên nhợt nhạt). Khi thể bệnh nặng có thể gây ngứa da, xuất huyết dạ dày.

    Trong trường hợp nghiêm trọng nếu một người vẫn bị nhiễm siêu vi viêm gan loại B (viêm gan mạn tính), họ có thể phát triển các biến chứng như xơ gan (sẹo, tổn thương gan) hoặc ung thư gan.

    Tác dụng của quả chi tử với bệnh viêm gan B

    Cây quả chi tử hay còn có tên gọi là cây dành dành, có tên khoa học là Gardenia jasminoides Ellis. Cây được dùng để điều trị viêm, chống viêm, ngăn ngừa khuẩn lây lan. Tác dụng chống viêm và miễn dịch của nó có thể được thực hiện thông qua việc điều chỉnh giảm biểu hiện của p-JNK.

    [​IMG]
    Viêm gan thường do nhiễm trùng gây bệnh (kể cả vi-rút viêm gan và vi khuẩn Gram âm), và độc tính gan do rượu hoặc ma túy gây ra. Các tế bào microglia, đại thực bào và Kupffer kích thích LPS kích hoạt hoạt động phosphoryl hóa và kinase của ERK1 / 2, c-Jun N-terminal kinase (JNK), p38 mitogen kích hoạt protein kinase (MAPK) và sau đó, sản xuất cytokine.

    Bằng chứng chỉ ra rằng COX cảm ứng có thể có cả tính chất chống viêm và thông qua việc tạo ra các loại prostaglandin khác nhau (13). Prostaglandin E2 (PGE2) phối hợp mạnh với cytokine gây viêm. Vì vậy, việc sử dụng các tác nhân chống viêm có thể hữu ích trong điều trị các bệnh viêm khác nhau bao gồm viêm gan.

    Nó đã được báo cáo rằng axit Gposidic (iridoid glucoside) và genipin (protein) phân lập từ chiết xuất quả chi tử có tác dụng ức chế yếu tố hoại tử khối u huyết thanh alpha (TNF-α) và kích hoạt peroxidation lipid gan, được gây ra bởi GalN / LPS gây ra gan độc tính.

    Gallic acid (GA) là một loại axít hữu cơ có trong các loại thực phẩm như quả chi tử, việt quất, hạt lanh, lá trà và cải xoong. GA có đặc tính chống viêm đáng kể và ngăn ngừa sự biểu hiện của các hóa chất viêm bao gồm cytokine và histamines.

    Hiện nay các nhà máy đang đẩy mạnh hoạt động chiết xuất quả chi tử thành các dạng cao bột, cao khô, cao dược liệu đặc. Việc ứng dụng dược liệu cao quả chi tử vào trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị viêm gan B đang trở thành xu hướng mới an toàn và hiệu quả cho người bệnh.
     

Chia sẻ trang này