Chả cua bể đậm đà hương vị đồng quê miền biển

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi hongnhung, 15/6/17.

  1. hongnhung

    hongnhung New Member

    Tham gia ngày:
    11/1/17
    Bài viết:
    20
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chả cua bể đậm đà hương vị đồng quê miền biển

    Chả cua bể có vị ngọt bùi của thịt cua, vị ngậy của trứng, chút giòn của nấm, khi ăn miếng chả cua mềm tan trong miệng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn mà ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Món ngon đậm đà hương vị đồng quê miền biển lại bổ dưỡng bởi cua đồng cung cấp nhiều canxi.

    Hiện nay, với sự biến tấu tài tình bạn không chỉ được thưởng thức canh cua, bún riêu cua mà còn có thể thưởng thức món chả cua bể vô cùng hấp dẫn. Vậy tại sao chúng ta không học cách để làm món ngon đậm đà hương vị đồng quê này nhỉ?

    Chuẩn bị nguyên liệu
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    1. Thịt lợn nạc

    2. Cua bể.

    3. Nấm mèo, nấm rơm, trứng, bún.

    4. Các gia vị: nước mắm, tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, đường…

    Tiến hành sơ chế nguyên liệu:
    - Thịt lợn nạc tiến hành xay nhuyễn.

    - Cua bể lấy thịt và xay nhuyễn.

    - Hành lá thái nhỏ

    - Nấm ngâm, rửa sạch và thái nhỏ

    - Bún chần qua nước nóng và cắt nhỏ.

    Các bước tiến hành làm chả cua bể.
    [​IMG]

    Chả của bể Thanh Hải Ước Lễ thơm ngọt lạ miệng

    - Đập trứng tách riêng một chút lòng đỏ ra một bát riêng phần còn lại của lòng đỏ và lòng trắng đánh tan đều.

    - Thịt cua đồng trộn cùng thịt lợn cho thêm hành lá, nấm, bún vào trộn đều sau đó cho thêm bát lòng trắng và lòng đỏ trứng đã chuẩn bị cùng hạt nêm, nước mắt, chút tiêu và dầu ăn. Trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.

    - Để thịt cua đã trộn đều các nguyên liệu vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    - Tiến hành viên chả cua: Bạn có thể viên chả cua bể thành các hình dáng, kích thước vừa ăn. Khi viên chả cua bạn nên thoa một chút dầu ăn vào gang tay để tránh bị dính.

    - Sau khi viên xong thì phết chút lòng đỏ lên các viên chả cua bể và tiến hành hấp chả cua, bạn có thể lót một lớp lá phía dưới nồi hấp để giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chả cua bể. Hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có một món chả cua bể vàng thơm béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình rồi.

    Chả cua bể nóng ăn với cơm trắng hay ăn cùng bún thì quả thật không còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên để làm thì cũng khá lách cách phải không nhỉ, đối với các bà nội trợ bận rộn thì có thể mua chả cua bể đã làm sẵn để có thể tiết kiệm thời gian. Địa chỉ để mua món chả cua bể làm sẵn thơm ngon bổ dưỡng đậm đà hương vị đồng quê này ngay tại Hà Nội đó chính là cơ sở thực phẩm sạch Thanh Hải. Hãy liên hệ ngay để thưởng thức món ngon này nhé!

    CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THANH HẢI - ƯỚC LỄ

    Sản xuất tại: Cơ sở sản xuất giò chả Thanh Hải

    Địa chỉ: 771H1 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

    Điện thoại: 0438.646.038 - 0902.118.945 - 0923.426.789

    Email: thanhhaiuocle@gmail.com
     
  2. bongbongmua149

    bongbongmua149 New Member

    Tham gia ngày:
    22/7/17
    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn ngon quá ạ
     

Chia sẻ trang này