Cháo nhung hươu, món ngon quý tộc

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi Seo DuyTân, 22/9/15.

  1. Seo DuyTân

    Seo DuyTân Member

    Tham gia ngày:
    22/9/15
    Bài viết:
    76
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Trước đây người ta thường chế biến nhung hươu bằng cách ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe. Nhưng bây giờ thì món cháo nhung hươu lại thịnh hành và mang lại nhiều cảm giác thú vị khi ăn. Cháo có màu sậm đặc trưng, hơi thanh nhẹ, ngọt lim và sẽ phải ngạc nhiên vì nó giòn mềm và đậm đà nơi đầu lưỡi. Lớp da bên ngoài thì cho cảm giác béo, bùi.

    Món ăn của các vua chúa ngày xưa từ hơn 2000 năm trước và có chức năng phục hồi sức khỏe, tăng cường khả năng sinh lý, chống lão hóa… và rất nhiều lợi ích khác.

    Gần đây nhiều nhà hàng làm các món ăn từ yến sào và cũng từ yến sào họ cũng nghĩ vì giá trị dinh dưỡng của nhung hươu cũng tương tự yến sào nên món cháo nhung hươu ngày càng được “lăng xê” bài bản hơn. Giá của cháo nhung hươu tại nhà hàng thường từ 200.000 -500.000 đồng/chén. Cũng tùy theo yêu cầu của thực khách. Hôm nay không cần phải đến nhà hàng Catthanhpharma xin giới thiệu công thức nấu cháo nhung hươu tại gia để quý vị có thể thưởng thức hương vị ngọt bùi, bổ dưởng của nhung hươu cùng gia đình trong mỗi ngày cuối tuần.

    Chị Hoa (quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết: “Để có một nồi cháo nhung hươu ngon đúng chuẩn. Trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút. Khi hoàn thành đảm bảo bạn sẽ có một món cháo nhung hươu ngon ngất ngây”.


    Cách sơ chế: Nhung Hươu tươi sau khi mua về các bạn nhớ bóc túi chân không và lấy nhung ra nhé. Tiếp tục là rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô. Sau đó lột bỏ phần ni lông bịt ở gốc nhung, phần cao xương hươu dùng để bịt ngăn huyết nhung và các dưỡng cất thoát ra ngoài thì giữ lại để ngâm rượu hoặc nấu cháo.

    Cách nấu Cháo nhung hươu

    Nhung tươi thái lát mỏng sau đó băm nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Mỗi bận dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).

    Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.

    Công dụng:Cháo nhung hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất phù hợp với người già yếu, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy…, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid.

    CHÚC BẠN CÓ MỘT MÓN CHÁO NHUNG HƯƠU ĐẦY DINH DƯỠNG VÀ VUI VẺ BÊN GIA ĐÌNH.

    Mua nhung hươu về nấu cháo xin vui lòng

    LIÊN HỆ

    Công ty TNHH TM Dược Phẩm CÁT THÀNH CATTHANHPHARMA

    16L8 Nghĩa Phát

    Phường 6 Quận Tân Bình TPHCM

    Tel : 096.345 8604 - 08 38635517

    Fax : 08 62652007

    Email : catthanh05@yahoo.com
     
  2. doquyen0110

    doquyen0110 New Member

    Tham gia ngày:
    25/8/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    tên nghe lạ quá, nhung hươu
     

Chia sẻ trang này