Chọn nhầm ship hàng biết lỗi tại ai?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Lộc Nguyễn, 17/4/18.

 1. Lộc Nguyễn

  Lộc Nguyễn New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/18
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chị gái mình mới ra trường và đang làm ở phòng vật tư ở một công ty trong khu công nghiệp Hoàn Sơn Bắc Ninh. Đi làm cũng được 8 tháng rồi, và mới phải tự bỏ tiền ra vì chuyện ship hàng. Đợt này bên công ty có nhu cầu mua hộp bọc giày và nhập thêm túi bọc giày để tiết kiệm thời gian bọc giày bằng tay cho công nhân mỗi khi vào xưởng. Tìm kiếm các website, gọi điện, trao đổi trực tiếp với nhiều đơn vị cuối cùng cũng lựa chọn được nhà cung cấp uy tín có giá tốt, chất lượng đảm bảo và làm hợp đồng mua bán.
  [​IMG]
  Bên chị mình có yêu cầu chốt hợp đồng gấp hơn so với bên họ 4 ngày nên công ty chị mình sẽ hỗ trợ vận chuyển. Công ty chị thuê ngay doanh nghiệp vận tải trong khu công nghiệp tới địa điểm kho của công ty cung cấp hộp bọc giày tại TP HCM, Hà Nội khi đi có cử một bạn kế toán đi cùng giữ hợp đồng và xác nhận hàng. Chuyện chắc sẽ không có gì cho đến lúc một chuyện xảy ra. Khi giao hàng về đến công ty thì có xảy ra móp mất 1 hộp bọc giày. Chị mình có liên hệ lại với nhà cung cấp thì bên họ chấp nhận đổi mới khi mang hộp và hợp đồng qua kho của họ, tuy nhiên bên vận chuyển lại không chịu trách nhiệm vận chuyện lần 2 và yêu cầu tính phí thêm một lần nữa. Chị mình đã trao đổi với bạn kế toán và được biết khi mấy chiếc hộp được vận chuyển lên xe bạn đó đã yêu cầu gia cố cho chắc chắn nhưng anh vận chuyển bảo không sao vì chở nhiều rồi.

  Đến lúc này cũng không thể không nhận hàng và mang chiếc hộp kia đi đổi lại, vì vậy chị đã bỏ tiền trả cho lần quay lại đổi chiếc hộp bị móp. Số tiền không phải quá lớn nhưng cũng là một lời nhắc nhở tới việc lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển phù hợp. Ngày trước cứ nghĩ mua hàng nhỏ nhỏ ship tận nơi bằng mấy bạn chạy xe mới sợ. Nào là sợ shop không uy tín ảnh 1 kiểu hàng 1 kiểu rồi thì sợ ship chạy đến nơi đòi tiền thêm tiền ship thì bách nhục. Đến giờ còn biết cả đi làm mua có chiếc hộp bọc giày vô trùng mà vận chuyển bằng doanh nghiệp vận tải bên ngoài cũng đáng lưu tâm.

  Mong chia sẻ của mình về câu chuyện của cô chị họ sẽ giúp bạn nào làm kế toán hoặc phòng mua thì chú ý lựa chọn nếu có phải sử dụng.
   

Chia sẻ trang này