Chữa trị polyp hậu môn có đau không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamdakhoabatrieu, 7/5/18.

 1. phongkhamdakhoabatrieu

  phongkhamdakhoabatrieu Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi điều trị polyp hậu môn có đau không? Tình trạng bệnh polyp hậu môn của em ngày càng nặng khiến em rất khó chịu nhưng em lại không muốn đi điều trị vì sợ đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

  (Phương Thảo, 27 tuổi, Hà Nam)

  Trả lời:

  Bạn Phương Thảo thân mến! Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Bà Triệu đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư của phòng khám. Để giúp bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.
  Điều trị polyp hậu môn có đau không?


  Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, do những khối u nhú hình thành bị căng giãn quá mức, sa ra ngoài hậu môn.

  Cắt polyp hậu môn là biện pháp loại bỏ khối polyp hiệu quả, việc cắt polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn tại Phòng khám Bà Triệu khuyên người bệnh: Khi bệnh chuyển biến nặng, các khối u nhú đã phát triển to thì bệnh nhân nên đi cắt polyp hậu môn ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm do nó gây ra.​


  [​IMG]


  Bạn Phương Thảo thân mến! Phương pháp cắt polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào kích thước khối polyp. Do đó, điều trị polyp hậu môn có đau hay không phụ thuộc rất lớn vào phương pháp điều trị bệnh mà bạn lựa chọn.
  Địa chỉ chữa bệnh: Nếu cắt polyp ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, thì sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân do trình độ bác sĩ có chuyên môn nghề nghiệp cao, phương pháp hiện đại. Ngược lại, nếu cắt polyp hậu môn ở những địa chỉ không uy tín thì bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn, mất nhiều máu, nhiễm trùng… do trình độ bác sĩ có hạn, trang thiết bị máy móc lạc hậu, không đảm bảo không gian vô trùng.
  Phương pháp điều trị bệnh: Nếu chữa trị polyp hậu môn theo phương pháp nội soi này thì rất đau và khả năng hồi phục chậm, bởi đây là phương pháp truyền thống. Ngược lại, nếu điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại thì thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh, tránh tái phát, hiệu quả cao.
   

Chia sẻ trang này