Công nghệ mới Nano Curcumin: Hỗ trợ điều trị dạ dày và ung thư cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi truongda210, 26/4/18.

 1. truongda210

  truongda210 New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/17
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sản phẩm tinh bột nghệ Nano Curcumin tạo nên một cú đột phá trong công nghệ điều chế các sản phẩm dược, sánh ngang tầm cỡ quốc tế

  Thời gian gần đây, Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam (Viện HLKHCNVN) phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã nghiên cứu chế tạo thành công thế hệ nano curcumin mới nhất, có gắn axit folic lên bề mặt, với tên gọi Hệ (Nano Curcumin, Axit Folic liên kết curcumin).

  Hệ này có tác dụng hướng trúng đích điều trị, giúp giảm tác dụng phụ, giảm liều và tăng nhiều lần hiệu quả hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày, được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

  Để hiểu rõ hơn về nano curcumin gắn axit folic hướng đích, phóng viên đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Phạm Hữu Lý, Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam (Viện HLKHCNVN).

  Ông là người hướng dẫn khoa học Đề tài bào chế Nano Curcumin hướng đích và có nhiều năm nghiên cứu về công nghệ nano để giúp độc giả hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

  Nano Curcumin hướng đích là gì?
  Thưa Phó giáo sư, hiện nay khái niệm hướng đích được nhắc đến rất nhiều, vậy khái niệm này nên được hiểu như thế nào cho đúng ạ?
  Nano Curcumin hướng đích tác động như thế nào?

  Cơ chế tác động của Nano Curcumin hướng đích là gì ạ, thưa PGS ?

  Các tế bào viêm nhiễm và tế bào ung thư có rất nhiều loại vitamin, trong đấy có Vitamin B9 hay còn gọi là axit folic.

  Chúng tôi lợi dụng tính chất đó để gắn axit folic lên bề mặt nano curcumin, giúp đưa nano curcumin đến các vị trí cần nó, cụ thể là các vị trí có nhu cầu axit folic cao, như các tế bào viêm nhiễm, ung thư và tiền ung thư.

  Như vậy, nano curcumin sẽ đến các tế bào bị bệnh là các tế bào cần axit folic và không đến các tế bào mà không cần axit folic. Và như vậy sẽ ưu tiên tập trung vào các vị trí cần giải quyết trước.

  [​IMG]

  Nano Curcumin hướng đích có tốt không, liệu có cần thiết?

  Thưa PGS, Curcumin không độc hơn nữa khi được bào chế ở dạng nano nó có thể hấp thu theo phương thức thụ động bởi vì các mao mạch, các cái lỗ khoáng ở tế bào viêm hay ung thư rộng hơn nhiều. Khi chúng ta lắp thêm 1 bộ phận hướng đích vào thì giá thành nó đẩy lên, liệu chăng có cần nano curcumin hướng đích hay không hay chỉ cần đóng gói như nano curcumin thường để nó hướng đích thụ động ?

  >>> Xem thêm: Nano Curcumin hướng đích là gì, có tốt không?
   

Chia sẻ trang này