Đặc sản biển Hải Hòa bạn nên thưởng thức khi đi du lịch

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi Châu Lê, 20/2/19.

  1. Châu Lê

    Châu Lê Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/8/17
    Bài viết:
    94
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Những món đặc sản biển Hải Hòa tươi ngon không thể cưỡng lại mà khách du lịch nên trải nghiệm khi đến nơi đây như: gỏi cá mẹm, nộm sứa,... http://khachsanqueen.vn/ chắc chắn các đặc sản biển này sẽ làm cho du khách bị cuốn hút vì hương vị độc lạ, thơm ngon của nó. Đặc sản biển Hải Hòa có 2 món tuyệt ngon là nộm sứa và gỏi cá mẹm không phải ai cũng đã thưởng thức.

    1. Gỏi cá mẹm

    Món gỏi cá mẹm được chế biến từ thịt cá mẹm, 1 loại cá nếu như muốn bắt được ngư dân phải đi xa cả trăm hải lý mới có thể và cũng không nhiều để bắt. Mỗi chuyến kiếm được vài con đã là may lắm rồi. Do loài cá này hiếm, nên nó đắt, để có 1 bữa gỏi cho 4 người ăn tàm tạm, thực khách cũng phải chi trên dưới 2 triệu đồng và chỉ có ở những nhà hàng chuyên về đồ hải sản mới có.

    [​IMG]
    Anh Lê – người chuyên phân phối hải sản ngon cho các nhà hàng suốt từ Nam ra Bắc quê ở Thanh Hóa chia sẻ: “Cá mẹm có nhiều ở lãnh hải Trường Sa, loại cá này sống ở đại dương nên rất sạch và khá khỏe. Nếu như bắt được cá mẹm, ngư dân không cần nhốt như những loại cá khác mà chỉ thả khô trên sàn, cá cũng sống được tới 7 ngày”.

    Và có 1 điều khó giải nghĩa là cá mẹm thuộc dòng con lai giữa cá mập bố với mẹ là cá nhám. Hai loài cá này đều da trơn sống ở biển, nhưng mà rất khác nhau về hình dáng, sinh trưởng cũng như cách kiếm mồi. Khi con lai ra đời, trưởng thành cũng chỉ khoảng 5kg, còn cứ sàn sàn trong khoảng 1kg – 3kg là cao. Do sự đặc biệt đó nên cá mẹm thịt rất ngon, chắc, thơm và đậm đà nên người dân vùng biển Hải Hòa đã dùng cá này chế biến những món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng, nhưng mà có lẽ ngon nhất vẫn là món gỏi.

    2. Nộm sứa

    Mùa hè là mùa sứa nổi, từng thảm sứa di chuyển trên mặt biển trông như vườn hoa sặc sỡ. Loài sứa không có mắt, không có vây, không có tai, không có đuôi và cũng không có xương. Vì vậy mà sứa chịu đựng được mọi sóng to gió lớn. Người đi biển gặp thảm sứa, lấy dây buộc lại và sử dụng thuyền máy kéo lôi vào bờ.

    [​IMG]
    Sứa được đưa lên bãi cát và ngư dân sử dụng dao cắt thân sứa ra làm nhiều phần. Sau ấy còn cắt ra từng miếng nhỏ bằng ngón chân cái, trông giống như cái tai gọi là sứa tai. Còn chân sứa cũng đem cắt nhỏ gọi là sứa chân. Sứa tai trong suốt mọng nước, ngả mầu xanh dương trong khi sứa chân trắng đục, giòn như gân, sụn. Chính Vì sứa chân ngon hơn sứa tai nên giá tiền cũng đắt hơn.

    Nếu bạn đến du lịch biển Hải Hòa thì hãy thử 1 lần cho biết gỏi cá mẹm và nộm sứa xứ Thanh để có thể kể với bạn bè món hải sản độc đáo này.

    >> Mời bạn tham khảo:
     

Chia sẻ trang này