Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamdakhoabatrieu, 12/4/18.

 1. phongkhamdakhoabatrieu

  phongkhamdakhoabatrieu Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thưa bác sĩ? Cháu năm nay 28 tuổi và làm nhân viên văn phòng. Khoảng 3 ngày gần đây cháu thấy mình bị đi ngoài ra máu và máu này là máu tươi với màu đỏ rói. Cùng với đó cháu thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt và thậm chí là phải nghỉ làm ở nhà. Vậy xin hỏi bác sĩ bị đại tiện ra máu có nguy hiểm không và cháu cần làm gì lúc này?

  Khải Hưng (Kim Bảng – Hà Nam)

  Chào Khải Hưng! Lời đầu tiên xin chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuốc sống. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bà Triệu. Vấn đề sức khỏe mà bạn đang quan tâm chúng tôi xin chia sẻ như sau:

  [​IMG]

  Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?

  Trước hết chúng ta cần hiểu đại tiện ra máu là một chứng bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Bệnh diễn ra khá phổ biến và không phân biệt độ tuổi, giới tính nhưng trong đó thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều nhất là nam và nữ giới ở khoảng 35 tuổi. Đại tiện ra máu đang có chiều hướng gia tăng và trở thành một vấn nạn về sức khỏe cần được quan tâm hơn bao giờ hết.

  Chứng đại tiện ra máu có nguy hiểm không có nguy hiểm hay không tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như là tình trạng bệnh và cách nhìn nhận bệnh của mỗi người. Và với việc đi ngoài ra máu tươi rói mà bạn vừa chia sẻ thì bạn sẽ có thể phải đối mặt với những mối nguy hại sau do bệnh gây ra:

  • Suy giảm sức khỏe: Chảy máu tươi kéo dài nhiều ngày, chảy nhiều máu ở hậu môn mỗi lần đi đại tiện thậm chỉ là chảy máu không kiểm soát sẽ khiến cho bạn bị mất máu, thiếu máu. Chính điều này là nguyên nhân làm cho bạn bị hoa mắt chóng mặt, suy giảm sức khỏe và khả năng lao động của bạn thân.
  • Báo hiệu các dấu hiệu bệnh lý: Đại tiện ra máu cũng có khả năng báo hiệu một số những dấu hiệu bệnh lý trong cơ thể mà đa phần đó là các bệnh về hậu môn trực tràng như: Trĩ các loai, nứt kẽ hậu môn, các bệnh về trực tràng, đại tràng, xuất huyết đường tiêu hóa... Bệnh có khả năng biến chứng và gây ra những mối nguy hại đến tính mạng.
  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa: Đại tiện ra máu là nguyên nhân khiến cho nam giới bị viêm nam khoa do nó làm cho việc giữ vệ sinh cá nhân trở nên khó khăn hơn. Môi trường hậu môn khi không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ là nơi sinh sôi và phát triển của vi khuẩn có hại từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, bội nhiễm nhé...
  >>Xem thêm:Đại tiện ra máu có nguy hiểm không?
   

Chia sẻ trang này