Đại tiện ra máu uống thuốc gì?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamdakhoabatrieu, 6/4/18.

 1. phongkhamdakhoabatrieu

  phongkhamdakhoabatrieu Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Như chúng tôi đã nói ở trên thì đại tiện ra máu là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn. Vì thế, khi có dấu hiệu đại tiện ra máu thì người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh lý đang mắc phải cũng như mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Đại tiện ra máu uống thuốc gì? người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Việc dùng bất cứ loại thuốc gì, liều dùng và cách dùng ra sao cần tuân theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau. Một số loại thuốc chữa đại tiện ra máu là:

  [​IMG]
  • Thuốc tây y: Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh dạng thuốc uống, cũng có thể là thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn. Người bệnh tuyệt đối không được mua thuốc về sử dụng tại nhà mà cần có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Thuốc nam: Một số loại thảo dược như: Thiên lý, diếp cá, ngải cứu, nhọ nồi... rất có hiệu quả đối với những người đang có triệu chứng đi ngoài ra máu tươi. Người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược này để giã nát đắp vào vùng hậu môn, cũng có thể đun nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi người bệnh phải rất kiên trì và thực hiện đều đặn hàng ngày.
  Các loại thuốc chữa đại tiện ra máu chỉ có tác dụng đối với bệnh ở giai đoạn đầu, hạn chế mất máu, tránh viêm nhiễm chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm. Vì thế, người bệnh không nên quá phụ thuộc vào thuốc chữa đại tiện ra máu mà bỏ lỡ thời cơ chữa khỏi bệnh.
  >>xem thêm: Đại tiện ra máu uống thuốc gì?
   

Chia sẻ trang này