Đàn piano điện giá rẻ và độ nặng những hệ phím

Thảo luận trong 'Âm nhạc và Nhạc cụ' bắt đầu bởi raovatthienthien, 18/12/17.

 1. raovatthienthien

  raovatthienthien Member

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  159
  Điểm thành tích:
  16
  Độ nặng các hệ phím piano điện – lúc lựa chọn Piano dien, ngoài âm lượng thì hệ phím là 1 trong những yếu tố quan trọng. Bởi hệ phím liên quan đến độ nặng và nhẹ của bàn phím. Một loại Dan piano dien xuất sắc là có độ nặng tương đương acoustic piano thật sự. Vậy hệ phím của mỗi nhãn hiệu, mỗi dòng Piano có gì khác?
  Về độ nặng bàn phím được chia thành 5 cấp độ như sau:
  • Light – weighted
  • Semi – weighted
  • Weighted
  • Medium – weighted
  • Fully – weighted
  Trong đó, Fully – weighted được cho là bàn phím hoàn hảo nhất và giá trị sẽ cao hơn các 4 mẫu trên. Không những thế ở Đàn Piano độ nặng bàn phím được các chuyên gia đánh giá là không chênh lệch nhau quá lớn.
  [​IMG]
  Piano điện Yamaha
  Yamaha trải qua nhiều năm đã sở hữu sự tiên tiến rõ rệt. Từ hệ phím lâu đời nhất GHS (Graded Hammer Effect) thành GH và GH3 tạo điều kiện cho bạn điều phối lực ngón tay trên các phím đàn 1 bí quyết dễ dàng, mang lại sức truyền cảm rõ nét và xúc cảm ngẫu nhiên nhất. Tuy nhiên Yamaha còn sở hữu hệ phím NW (Natural Wood) mang bàn phím được làm cho trong khoảng gỗ cho cảm nhận như phím piano cơ.
  Chi tiết cụ thể
  GHS: phím nhẹ, 1 sensor, khi đánh quen vẫn xúc cảm thấp
  GH, GH3: phím nặng vừa phải, nhấn phím êm (không làm thành tiếng quá to), 1 – 3 sensor tùy model
  Đàn piano điện Roland
  Roland lừng danh có kỹ thuật Feel-G – công nghệ tạo ra hệ phím Piano điện giá rẻ TPHCM hoàn hảo bằng cơ cấu truyền lực và chất liệu đặc thù mang đến xúc cảm như đang trình diễn trên cây acoustic thật sự. Người chơi có thể thử nhấn nhẹ bàn phím, ta mang thể thấy sức truyền cảm búa trượt giống như trong bộ máy búa gõ của cây đàn piano cơ.
  Chi tiết cụ thể
  Đàn Piano Roland thế hệ cũ: Giống phím GH của Yamaha, phím êm và thấp
  Đàn Piano Roland đời mới: với phần nhẹ hơn phím cũ 1 chút, sở hữu khấc trượt, phím tương đương piano cơ nên khi bạn chuyển qua tiêu dùng grand piano khá thuận lợi.
  Dan Piano Casio
  Sự dị biệt giữa cấu trúc giai điệu của Piano acoustic và Đàn piano điện giá rẻ là ở thời khắc phát âm lượng tức từ lúc nhấn phím tới khi mang thể nghe được âm lượng. Bàn phím của Piano điện giá rẻ TPHCM Casio hoạt động đầu cần ba cảm biến II cải tiến phản ứng bằng cách thức hài hòa 1 hệ thống với 3 cảm ứng phát hiện nhấn phím liên tiếp. Điều đó khiến việc phát hiện lần nhấn phím và gợi âm lượng là trong khoảng thời gian rất nhỏ không đáng kể, tùy theo số lần và tốc độ nhấn phím.
  Xem thêm: Đàn Piano Yamaha
  1 số model tương đương mang 5 cấp độ nặng bàn phím
  Light – weighted (phím nhẹ nhất): các loại Yamaha PSR và DGX-230, Casio CTK, Casio LK,…
  Semi – weighted: những cái Williams, Suzuki, Hemingway,
  Weighted: Casio CDP-120 và CDP-220, …
  Medium – weighted: Casio AP và PX Privia, Yamaha DGX-640 và YDP-142
  Fully – weighted: Yamaha YDP-162, Yamaha YDP-181, Yamaha CLP-525, Roland RB-301, Roland RB-401R, …
  Xem thêm: Piano giá rẻ
   

Chia sẻ trang này