Danh sách thực phẩm người bệnh đái tháo đường nên hạn chế

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi Châu Lê, 7/5/18.

  1. Châu Lê

    Châu Lê Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/8/17
    Bài viết:
    53
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn uống với bệnh nhân đái tháo đường rất cần thiết, người bệnh nên tìm hiểu và nắm rõ các thực phẩm nào nên ăn, nên tránh và đáng chú ý là kiêng kỵ. Dưới đây là một số thông tin có lợi về cách ăn uống cho người bệnh.

    [​IMG]
    Thực phẩm người bệnh đái tháo đường nên giảm thiểu
    • Những sản phẩm được tinh luyện, bánh kẹo, xiro, mứt, đường trái cây, kem, bánh ngọt, socola, nước ngọt, sữa đặc và các thực phẩm chiên.
    • Những chất béo như bơ sữa, dầu thực vật hydro hóa.
    • Những đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp có đựng chất bảo quản độc hại.
    • Thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao như xào, rán, đáng chú ý là là rán giòn.
    • Giảm thiểu ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, những loại khoai (khoai lang, khoai mì…), bánh bích quy, trái cây ngọt, trứng.
    • Thuốc lá. Người bệnh không nên hút và nên tránh xa khói thuốc lá bởi khói thuốc lá khiến cơ thể ko mang đủ oxi trong cơ thể để chuyển hóa glucose.
    [​IMG]
    • Muối. Người bệnh nên hạn chế muối và giảm đến mức tối thiểu lượng muối được tiêu thụ.
    • Giảm ăn những loại thịt đỏ, thịt gia cầm và trứng.
    • Giảm uống các chất kích thích như trà, caphe và rượu. Ko nên uống trà và coffee nhiều hơn 2 cốc mỗi ngày. Bạn cũng có thể thử thay thế bằng trà xanh hoặc trà thảo dược.
    • Ko nên uống rượu khi dạ dày bạn đang rỗng, rượu là thực phẩm có thể gây ra lượng đường trong máu thấp. Để thay thế đường trắng bạn có thể sử dụng mật ong hoặc đường tự nhiên.
    • Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt, nên ăn các dòng ngũ cốc nguyên hạt, thí dụ như đậu nành,….
    • Thực phẩm ít chất béo có thể sử dụng như dâu Ô liu hay dầu đậu nành, đậu phộng.
    Xem thêm thông tin:
     

Chia sẻ trang này