Dấu hiệu bệnh tiền liệt tuyến

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi mugetsu, 6/6/18.

 1. mugetsu

  mugetsu Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  6
  Tiền liệt tuyến là 1 tuyến đặc trưng chỉ với ở nam giới, chức năng chính của tuyến tiền liệt là cung cấp tinh khí, giúp nuôi dưỡng, vận tải tinh trùng, do đó, chúng ta có thể coi bộ phận này như một thứ bảo vật của tình yêu. Tuyến tiền liệt nam giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe sinh sản. Chính bởi vậy, giả dụ ko phát hiện những dấu hiệu bệnh tiền liệt tuyến kịp thời đều có thể làm cho nam giới đứng trước nguy cơ bị vô sinh, hoặc hiếm muộn.

  [​IMG]

  Tuyến tiền liệt là gì?

  Tuyến tiền liệt là 1 tuyến đặc thù chỉ sở hữu ở nam giới, kích thước và dạng hình như nhân quả hạnh đào (walnut) nằm phía dưới bàng quang.

  Kích thước tuyến tiền liệt của 1 bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này to dần theo thời kì và vững mạnh tăng vọt vào tuổi dậy thì. Cho tới 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của người lớn.

  Tuyến tiền liệt có hai chức năng chính:

  - Tiết và dự trữ dịch: tuyến tiền liệt tiết ra dịch mà thành phần gồm có đường, Spermine, Citric acid, Cholesterol, Phospholipids, Fibrinolysin, Zinc, Acid phosphatase. Dịch này chiếm 20-30% thể tích tinh lực lúc xuất tinh. Nó là môi trường để tinh trùng di chuyển vào tử cung lúc giao hợp. Do mang tính kiềm nhẹ nên nó kiểm soát bảo vệ tinh trùng (đặc biệt là nhân chứa ADN) khỏi tác hại của môi trường axit trong âm đạo của người phụ nữ. Không những thế nó còn phân phối chất dinh dưỡng (đường) cho tinh trùng trong quá khi tinh trùng đi lại.

  - Co bóp: tuyến tiền liệt sở hữu 1 hệ thống cơ trơn tuột. Những cơ này co bóp để tống tinh lực đi và co lại để khép kín cổ bang quang khi xuất tinh.

  các dấu hiệu bệnh tuyến tiền liệt

  Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, bộc lộ cố định và thường được chẩn đoán lúc bệnh nhân làm cho xét nghiệm chỉ số PSA.

  Ở giai đoạn muộn hơn , các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt mang thể gây ra khi bệnh nhân tiểu tiện, tỉ dụ như khó đi tiểu, thời kì mỗi lần đi tiểu lâu, thường xuyên đi tiểu, và xuất hiện máu trong nước đái hoặc tinh lực.

  giai đoạn cuối, ung thư tiền liệt tuyến di căn xương có thể gây đau xương và nứt gãy xương. Nếu như đã di căn ra những hạch bạch huyết, nó với thể gây khó chịu và sưng phù ở chân.

  Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

  - Viêm tuyến tiền liệt cấp thường lan truyền do các bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo, viêm bọng đái, viêm mào tinh hoàn,... Cho nên, cần tích cực điều trị những bệnh nhiễm khuẩn vùng kề cận.

  - Viêm tuyến tiền liệt mãn thường do lao động quá sức hoặc sinh hoạt dục tình quá độ nên cần chú ý điều độ trong sinh hoạt.

  - Chú ý vệ sinh ăn uống, không ăn phổ thông chất cay nóng, chất kích thích, hạn chế rượu, thuốc lá. Nên uống rộng rãi nước, tiểu phổ biến mang thể giúp chất dịch tiền liệt tuyến bài xuất tiện lợi.

  [​IMG]

  - người già ăn chế độ phổ biến rau và trái cây, ăn cà chua mỗi ngày. Giảm bớt thời gian đi xe đạp, nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến và hạn chế ngồi quá lâu để cho tuần hoàn vùng hội âm lưu thông thuận lợi. Đối mang người bệnh viêm tiền liệt tuyến, cần nên chuyển di di chuyển rộng rãi.

  - Nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến và tránh ngồi quá lâu. Đối mang những bạn viêm tiền liệt tuyến, nên chuyển động di chuyển phổ quát sẽ phải chăng hơn.
   

Chia sẻ trang này