Đến Đà Lạt đừng quên thử các món ăn này

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi farmdeli.vn, 21/2/18.

  1. farmdeli.vn

    farmdeli.vn New Member

    Tham gia ngày:
    6/2/18
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, nên thơ, trữ tình và còn được biết đến bởi những món ăn đặc sản nổi tiếng mà những du khách khi đến với Đà Lạt đều phải thưởng thức ít nhất một lần. Đà Lạt có khí hậu ôn hòa và được mệnh danh là có 4 mùa trong cùng 1 ngày: sáng sớm là mùa xuân ấm áp, buổi trưa là mùa hè nóng nực, buổi chiều là mùa thu dịu mát và đến buổi tối là thời điểm không khí chuyển lạnh như mùa đông. Có lẽ chính vì vậy mà những sản vật thiên nhiên ở Đà Lạt rất đa dạng, phong phú và tươi ngon. Nếu có dịp đến thăm Đà Lạt, đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức những món ăn độc đáo và nổi tiếng nơi đây:

    1. Bánh ướt lòng gà

    Món bánh ướt lòng gà là một món ăn độc đáo và lạ miệng chỉ có ở vùng đất Đà Lạt. Món bánh ướt lòng gà có hương vị rất đặc trưng, hương thơm béo ngậy của thịt gà hòa quyện cùng vị thơm dẻo của bánh ướt kết hợp với nước chấm đậm đà, cay cay của ớt và vị thanh mát của rau thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn, ăn hoài mà không thấy ngấy.

    2. Bánh mì xíu mại

    Bánh mì xíu mại có phong cách ăn giống bánh mì sốt vang tuy nhiên hương vị và nguyên liệu lại khác nhau một chút. Để ăn món này, thực khách sẽ xé một miếng bánh mỳ nhỏ rồi chấm vào bát súp gồm xíu mại, chả giò, da heo, nước súp và rất nhiều hành. Món ăn này mang lại hương vị thanh nhẹ hòa cùng hương thơm của hành lá và vị cay nồng của ớt. Vào buổi sáng hơi se se lạnh của Đà Lạt, được thưởng thức món bánh mì xíu mại nóng hổi thì còn gì bằng.

    3. Mì Quảng

    Nhắc đến mì Quảng Đà Lạt, du khách có thể nghĩ rằng món ăn này giống với đặc sản ở Đà Nẵng, Hội An, nhưng trên thực tế, mì Quảng Đà Lạt lại có phong cách khác một chút. Mì Quảng có sợi mì vàng óng, miếng thịt được tẩm ướp với bột hạt điều nên có màu đỏ cam trông rất tự nhiên và hấp dẫn. Món ăn này còn được rắc thêm lạc, một vài miếng bánh tráng vừng nướng giòn. Bên cạnh đó, người ăn cũng có thể gọi thêm trứng cút, tôm tươi hoặc giò nạc để phù hợp với khẩu vị và sở thích.

    4. Bánh căn

    Người Đà Lạt thường ăn bánh căn vào buổi sáng để thay cho bữa sáng. Bánh căn có rất nhiều hương vị khác nhau từ trứng cút, trứng gà cho đến thịt băm, mực tôm… Người Đà Lạt thường thưởng thức bánh căn với một bát nước mắm có viên xíu mại và rất nhiều hành. Vị ngọt của bánh hòa quyện cùng vị đậm đà của nước mắm và cay cay của ớt sẽ tạo nên hương vị thơm ngon mà lại không bị ngấy.

    5. Trái cây sấy khô

    Với khí hậu ôn hòa được thiên nhiên ưu ái ban tặng, chính vì vậy mà những loại trái cây, hoa quả của Đà Lạt đều rất phong phú và có hương vị thơm ngon, tươi ngọt. Đến với Đà Lạt, du khách có thể thưởng thức những loại trái cây tươi hoặc mua những túi trái cây sấy khô đóng gói đem về làm quà cho người thân và bạn bè.

    Nếu chưa có dịp ghé qua Đà Lạt nhưng lại là người yêu thích ẩm thực Đà Lạt và những món hoa quả sấy khô của vùng đất này, các thực khách có thể ghé qua Farm Deli để được trải nghiệm hương vị Đà Lạt đúng điệu mà không cần phải đến tận vùng đất Đà Lạt xa xôi.

    Để xem chi tiết sản phẩm, vui lòng truy cập: farmdeli.vn
     
  2. rainy121

    rainy121 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/18
    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    địa điểm ở đồi ththaaysddepj mà nhiều người cứ nói lời nguyền chi đó
     

Chia sẻ trang này