Diễn ra bệnh chay mau cam có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 11/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  chảy máu cam một bên mũi là trường hợp phổ biến. Tìm hiểu nguyên do gây bệnh lý này sẽ hỗ trợ bệnh nhân có hướng xử lí đúng đắn.
  [​IMG]
  Tại sao xảy ra tình hình chảy máu cam một bên mũi?

  – Vì thương tổn niêm mạc hốc mũi : lúc ngồi ở trong phòng điều hòa quá nhiều hay thời tiết khô nóng, môi trường quá lạnh làm cho hốc mũi xoang sẽ bị khô, rất dễ bị thương tổn, một số mạch máu bên trong mũi bị phá vỡ, hoại tử vùng mô.
  – Nhiễm thấy ở những người bị bệnh về vùng mũi xoang như: bệnh viêm mũi xoang mãn tính, bệnh viêm xoang mạn tính, bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh u nang mũi và căn bệnh polyp mũi, căn bệnh vẹo vách ngăn mũi khiến cho vị trí xoang mũi mắc viêm, dẫn đến kích ứng dẫn tới chảy máu mũi 1 bên mũi.
  – Vì những thói xấu : nhiều người có một số thói xấu liên tục dùng tay đưa vào mũi quá nhiều, quá sâu hoặc sử dụng đồ dùng sắc nhọn dẫn đến tổn thương mạch máu mũi ở trong.
  – Vì một số căn bệnh trong cơ địa : căn bệnh cao huyết áp, bệnh lý rối loạn liệu trình đông máu vì chứng bệnh hay vì công dụng phụ của kháng sinh nào đó hay là bệnh lý máu ác tính cũng là một tác nhân nguy cơ dẫn tới tình hình chảy máu cam một bên, tình trạng chảy máu mũi bên trái hoặc bên phải.
  Xem thêm : Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Biểu hiện của bệnh lý chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Biểu hiện chảy máu: Máu đi ra ở 1 bên hốc mũi, có rất nhiều lúc máu có cả với dịch nước mũi qua hốc mũi đi ngược xuống họng. Lượng máu có thể ít hay nhiều, màu sắc sẽ tươi hoặc sậm tùy từng tình huống căn bệnh và tùy một số lý do dẫn tới bệnh. Quan sát ở trong mũi có khả năng nhận thấy nơi chảy máu, tình trạng giãn mạch máu, có thể là dị vật hoặc vật dẫn tới chảy máu mũi một bên mũi.
  – Triệu chứng bằng nguồn bị bệnh: một số bệnh vùng mũi đều có thể là bệnh gây ra hiện tượng chảy máu mũi, ngoài ra, không loại trừ khả năng tiềm ẩn những khối u lành tính ở trong hốc mũi như bệnh lý u mạch máu mũi, căn bệnh u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu mũi với lượng ít hoặc dịch mũi có lẫn dính máu chính là trong một số biểu hiện cảnh cáo bệnh lý u ác tính. Do vậy, muốn biết cụ thể mà chỉ nhìn thấy dấu hiệu chảy máu thì có thể chuẩn đoán sơ bộ,khá khó có thể xác định được lý do, phải dựa trên một số kiểm tra thực tế và những chuẩn đoán, những xét nghiệm của chuyên gia tại các phòng khám tai mũi họng.
  – Buộc phải quan tâm thêm, tình trạng chảy máu cam ở trẻ em rất có thể là biểu hiện của một căn bệnh nguy hại nào đó như bệnh u xơ mũi hầu, thường gặp ở bé nam từ 6 tới 15 tuổi. Triệu chứng đầu tiên chính là chảy máu mũi 1 bên mũi tái diễn nhiều lần, số lượng máu chảy gia tăng nhiều hơn. Bệnh lý nếu như không được chữa trị nhanh, khối u sẽ tiến triển, lúc đó trẻ có thêm triệu chứng mắc ngạt mũi, căn bệnh ù tai…
   

Chia sẻ trang này