Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linh_linh94, 14/9/17.

 1. linh_linh94

  linh_linh94 New Member

  Tham gia ngày:
  29/11/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Luật sư Luật Tiền Phong tư vấn trường hợp chồng giành quyền nuôi con khi ly hôn khi vợ không đủ điều kiện trực tiếp để nuôi con.

  Khách hàng hỏi:

  Chào luật sư Luật Tiền Phong, tôi có câu hỏi về hôn nhân gia đình rất mong được quý Luật sư giải đáp: Hiện nay vợ chồng tôi có một bé trai 2.5 tuổi, tuy nhiên cuộc sống gia đình luôn trong tình trạng bế tắc và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

  [​IMG]
  Giành quyền nuôi con khi ly hôn

  Vợ tôi không có nghề nghiệp ổn định, hiện đang làm một số việc vặt ăn lương theo sản phẩm tại nhà, tôi hiện là nhân viên An ninh của ngành hàng không. Vợ tôi hay đòi tự tử trong mâu thuẫn cãi vã hàng ngày, dạo gần đây thường rất hay hăm doạ sẽ đem con chết cùng.

  Vợ tôi từ nhỏ đã không có được sự giáo dục tốt từ gia đình do bố mẹ ly hôn, thường thì sống dựa vào các cô chú bên nội nên tôi không muốn con tôi rơi vào hoàn cảnh thiếu giáo dục. Về mặt vật chất tôi tin vợ tôi gần như không có khả năng, còn bản thân mình thì đủ khả năng chăm lo cho con tốt nhất và đầy đủ. Bố vợ hiện là bảo vệ cho một khu vui chơi, em vợ sắp lấy chồng mẹ vợ thì ở nhà nên khả năng chăm lo về vật chất là không đáp ứng cho con tôi đầy đủ.

  Trong quá trình chăm sóc con và sống cùng thì cả 2 vợ chồng đôi khi vẫn đánh bé những lúc hư nhưng vợ tôi thường tát vào mặt bé khi giận dỗi (điều này có rất nhiều người chứng kiến nhưng do toàn là người thân bên vợ nên sẽ không làm chứng cho tôi), tôi thì chỉ đánh vào mông bé, đôi khi tranh luận vợ tôi còn đảm bảo sau khi ly hôn sẽ đem con đi chỗ khác nếu con theo mẹ, không cho tôi gặp mặt. Xin hỏi trong trường hợp này thì tôi có thể giành quyền nuôi con khi ly hôn hay không? Và cần chứng minh những gì để có quyền nuôi con dưới 3 tuổi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này