Điều trị bệnh tiểu đường tại nhà bằng cao mướp đắng

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 23/7/18.

  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia ngày:
    7/8/17
    Bài viết:
    177
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Mướp đắng là một trong những loại thuốc thảo dược phổ biến đã được nhiều nhà nghiên cứu chú ý. Nhiều nghiên cứu được công bố đã xác nhận tiềm năng của mướp đắng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả. Các nghiên cứu này cũng đã chứng minh việc ứng dụng dược liệu cao mướp đắng vào sản xuất thuốc và các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng hơn hẳn so với việc dùng trực tiếp.

    [​IMG]

    Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

    Nghiên cứu lâm sàng cho thảo dược mướp đắng đã chứng minh tính chất hạ đường huyết (giảm lượng đường trong máu) hoặc các hành động khác có lợi cho tiềm năng chống đái tháo đường. Các hóa chất hạ đường huyết được tìm thấy trong mướp đắng bao gồm một hỗn hợp của saponin steroid được gọi là charantin, peptide giống insulin, và alkaloids. Tác dụng hạ đường huyết rõ rệt hơn trong quả mướp đắng nơi những hóa chất này được tìm thấy nhiều hơn. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy khả năng tăng cường sự hấp thu glucose của tế bào, thúc đẩy giải phóng insulin, và làm tăng tác dụng của insulin khi người bị tiểu đường sử dụng quả mướp đắng.

    Trong các nghiên cứu khác, quả mướp đắng và hạt mướp đắng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol toàn phần và chất béo trung tính trong cả sự hiện diện và thiếu cholesterol trong khẩu phần ăn. Trong một nghiên cứu, nồng độ cholesterol và triglyceride cao ở chuột bị tiểu đường được đưa trở lại bình thường sau khi sử dụng mướp đắng trong thời gian dài. Hiệu quả của việc sử dụng mướp đắng để chữa bệnh tiểu đường được coi như là một biện pháp thay thế tự nhiên cho các loại thuốc thông thường.

    Những chú ý khi sử dụng thảo dược mướp đắng để chữa bệnh

    Mặc dù được coi là khá an toàn để sử dụng, nhưng mướp đắng nên được sử dụng theo quy định của một bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Nếu tiêu thụ theo liều lượng khuyến cáo, mướp đắng không có khả năng gây ra bất kỳ tác dụng phụ có hại. Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc đau đầu. Các hạt mướp đắng được biết là đặc biệt độc hại.

    • Những người bị hạ đường huyết không nên tiêu thụ quá nhiều mướp đắng trong ngày vì nó có thể làm cho tình trạng của họ tồi tệ hơn. Bởi khi mướp đắng làm giảm mức độ glucose trong máu, nó có thể gây hôn mê ở những người dễ bị hạ đường huyết.
    • Những người dùng thuốc chống đái tháo đường nên nhận thức được thực tế rằng việc tiêu thụ mướp đắng có thể làm cho lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức bình thường.
    • Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng bất lợi đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Phụ nữ mang thai nên tránh mướp đắng.
    Để ứng dụng loài thảo mộc tuyệt vời này vào sản xuất thuốc và các dạng thực phẩm chức năng thì cần phải bào chế chúng duới dạng dược liệu thô. Một số dạng bào chế thô của thảo dược này được ứng dụng phổ biến như: Nguyên liệu dược phẩm cao khô, bột dược liệu…
     

Chia sẻ trang này