Dùng trà atiso để cảm nhận được sức khỏe tuyệt vời

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 8/8/18.

  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia ngày:
    7/8/17
    Bài viết:
    174
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Atisô là cây lâu năm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, Bắc Phi và quần đảo Canary. Trong lịch sử, bạn sẽ thấy rằng nó đã được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại chủ yếu như là một viện trợ tiêu hóa và để bảo vệ gan. Ngày nay, atiso được trồng phổ biến ở Việt Nam, mà không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, do đó nó chắc chắn là thân thiện với môi trường. Người ta thường bào chế thành các dạng nguyên liệu dược phẩm dạng bột hoặc cao lỏng để làm trà atiso.

    Lợi ích sức khỏe của trà atiso

    [​IMG]

    Khi uống trà này, bạn sẽ uống một loại thức uống giàu folate, vitamin A, B1 và C, và các khoáng chất như magie, phốt pho, canxi, sắt, kali, kẽm và chất xơ. Và đây là những lợi ích tuyệt vời của trà được làm bằng atisô:

    • Trà thảo dược atisô giúp bảo vệ gan và điều trị các bệnh liên quan. Nó kích thích chức năng gan và sản xuất mật.
    • Bởi vì hành động có lợi của nó trên gan, nó có thể giúp chống lại những hậu quả xấu của rượu, thông qua phục hồi gan nhanh hơn.
    • Trà này là thuốc lợi tiểu, giúp loại bỏ urê. Nó cũng chứa inulin, giúp hạ đường huyết, loại trà này được khuyến cáo nên dùng cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
    • Cũng như một thuốc lợi tiểu, trà atisô được chỉ định là một trong những loại trà giảm cân tuyệt vời, giúp loại bỏ mỡ thừa và ngăn ngừa sự giữ nước, qua nước tiểu.
    • Nó có thể giúp điều trị tiêu hóa xấu. Nó cung cấp vi khuẩn lành mạnh cho dạ dày và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bạn.
    • Với trà được làm từ lá khô hoặc tươi và thân cây atisô, có thể giúp bạn loại bỏ chứng buồn nôn, đau bụng, táo bón, tiêu chảy, cảm giác đầy hơi, cũng như là phương thuốc tự nhiên để chữa ợ nóng.
    • Trà Atisô Atisô giúp giảm lượng cholesterol cũng như giúp ngăn ngừa sự gia tăng trong tương lai.
    • Trà này giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.
    • Cuối cùng, bằng cách loại bỏ độc tố trong cơ thể của bạn, một atisô trà sẽ không chỉ thúc đẩy tất cả những lợi ích nêu trên, nhưng bạn cũng sẽ có thêm tiền thưởng của làn da rõ ràng.
    • Atiso cũng được sử dụng như một phương pháp tự nhiên để điều trị hen suyễn, bạn chỉ cần pha chế atiso với một ít dầu oliu và chanh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hô hấp một cách dễ dàng.
    Làm thế nào để phát huy tối đa lợi ích từ trà atiso

    Để tận dụng tối đa các lợi ích sức khỏe được liệt kê ở trên, điều quan trọng là phải học cách pha trà atisô. Bằng cách này bạn sẽ có thể nấu ngay tại nhà riêng của bạn.

    Nếu bạn pha trà từ lá, cuống và gốc của atisô thì đây là một công thức tốt cho trà của bạn: bạn chuẩn bị 50g đến 100g lá atisô, thân cây và rễ trong một lít nước sôi. Đun sôi từ 5 đến 10 phút và uống khi còn ấm, bạn nên uống một tách trà này ba lần một ngày, trước bữa ăn.

    Trà Atisô là một sản phẩm hữu cơ với hương vị thơm ngon. Nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như tốt cho hệ tiêu hóa. Trà này được chế biến từ thảo dược atiso nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Bạn có thể thu mua lá, hoa, nụ atiso tươi hoặc khô, hoặc thu mua bột cao atiso để làm trà túi lọc.
     

Chia sẻ trang này