Giải đáp thắc mắc: Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi minhminh141255, 3/6/18.

 1. minhminh141255

  minhminh141255 Member

  Tham gia ngày:
  3/3/18
  Bài viết:
  219
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thưa bác sĩ, em đang tính phục hình lại răng cửa bị mẻ sau khi bị tai nạn bằng bọc răng sứ titan. Tuy nhiên, em vẫn đang phân vân về độ bền, không biết răng sứ titan sử dụng được bao lâu và tuổi thọ của răng sứ titan có được cao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hà – Hà Nội).

  RĂNG SỨ TITAN SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

  Trả lời:

  Chào Minh Hà!
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn, thắc mắc “Răng sứ titan sử dụng được bao lâu và tuổi thọ của răng sứ titan?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi như sau:


  1. Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

  Răng sứ Titan thuộc răng sứ kim loại, có cấu tạo gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 5 -6 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng có tính tương hợp sinh học rất cao, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng.

  [​IMG]

  Răng sứ Titan cũng được coi là loại răng sứ có độ bền cao, chịu lực tốt suốt thời gian sử dụng trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm từ 12-15 năm.

  2/ Răng sứ titan có bền không?

  Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, Độ bền của răng sứ titan cao hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại thấp hơn so với dòng răng toàn sứ.

  [​IMG]'

  3/ Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ titan

  Răng sứ titan sử dụng được bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác:

  +Tình trạng răng của bạn

  Với những răng thật còn chắc chắn, chân răng không bị viêm nhiễm và ảnh hưởng gì, thì làm răng sứ kim loại titan hay bất cứ loại sứ nào cũng sẽ được bền chắc hơn những răng bị sâu vỡ gần hết.

  +Chế độ chăm sóc răng miệng

  Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng, bao gồm cách thức ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong vấn đề răng sứ titan sử dụng được bao lâu.

  Bạn có thể xem đầy đủ bài viết tại đây ====>>>> Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu
   

Chia sẻ trang này