Giải đáp thắc mắc "Vì sao bạn nghỉ công việc cũ?"

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 16/8/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  khi đi phỏng vấn ứng tuyển khiến, ngoài những nghi vấn bình thường, các ứng cử viên thường gặp phải những nghi vấn rất khó giải đáp. 1 Trong các câu hỏi ấy là “Tại sao anh/chị lại bỏ công tác đang làm?” Dưới đây là đáp án cho câu hỏi bộ câu hỏi phỏng vấn tại sao bạn bỏ công việc cũ?


  lúc tư vấn thắc mắc này điều tối kị là nói xấu sếp và doanh nghiệp cũ.

  giả dụ bạn cứ thao thao bất tuyệt “kể tội” sếp và đơn vị cũ của mình thì người phỏng vấn sẽ nghi vấn liệu sau này lúc bỏ công việc ở đây, bạn với lại kể xấu họ hay không?

  Bạn sẽ rơi vào 1 tình thế rất khó xử giả dụ tổ chức cũ của bạn lại chính là đối tác hay người mua quan trọng của đơn vị đang phỏng vấn bạn. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, địa cầu tròn mà bạn. Họ sẽ nghi ngờ về khả năng khiến cho việc của bạn lúc bạn ghét quý khách mai sau của mình tương tự.

  khi giải đáp thắc mắc này, điều quan trọng nhất là bạn nên đưa ra 1 câu giải đáp hăng hái, rõ ràng, mô tả được chỉ tiêu trong khoảng thời gian dài của bạn. Ngoài ra, thời điểm xin việc tốt nhất khá quan trọng khi bạn trả lời câu hỏi.

  Đây là thắc mắc hầu hết kiên cố bạn sẽ gặp phải khi đi phỏng vấn, vậy bạn nên chuẩn bị các phương án trả lời “an toàn” nhất. Dưới đây là 1 số gợi ý.

  1.Tôi cảm thấy công việc cũ tương đối nhàm chán và tôi muốn thử sức sở hữu các thách thức mới. Tôi không muốn để ý thức làm việc không nô nức đó ảnh hưởng tới lợi ích của tổ chức cũ.

  hai. Ở chỗ làm cho cũ tôi ko sở hữu đủ thời cơ để thăng tiến, tôi đã sẵn sàng để đối đầu sở hữu thử thách mới.

  3. Doanh nghiệp cũ của tôi thực hiện cơ cấu lại, thật không may bộ phận của chúng tôi lại là bộ phận cần cắt bỏ.

  4. Tôi muốn thay đổi hướng đi trong công việc, nhưng không thể thực hành được điều này ở chỗ cũ và tôi thấy tổ chức anh/chị rất thích hợp.

  5. Tôi quan tâm tới công tác đòi hỏi phổ quát trách nhiệm hơn, tôi đã sẵn sàng đối mặt mang các thử thách mới.

  6. Tôi phải rời bỏ công tác cũ, sắm một công tác khiến nửa ngày để dành phổ quát thời gian cho gia đình hơn nhưng hiện tại mọi thứ đã ổn định, tôi đã sẵn sàng đi khiến cả ngày.
  7. Chỗ làm cũ của tôi bí quyết nhà quá xa, hàng ngày tôi mất đầy đủ thời kì cho việc chuyển động. Tôi muốn làm ở một chỗ gần nhà hơn.

  8. Kể thật là tôi cũng ko mang ý định bỏ việc nhưng lúc bất chợt trông thấy truyền bá tuyển dụng của doanh nghiệp, tôi cảm thấy đây là một vị trí rất phù hợp mang trình độ và kinh nghiệm của tôi.

  9. Tôi không có dịp để áp dụng hết các kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác cũ. Tôi muốn được đóng góp phổ thông hơn.
   

Chia sẻ trang này