Giới thiẹu các bước kiểm tra ADN chuẩn quốc tế

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi NMTT90, 17/10/17.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo những chuyên gia, xét nghiệm ADN (xetnghiemadn.org.vn) là phương pháp nhận dạng huyết thống mang xác suất hoàn hảo sắp 100%.

  [​IMG]

  Tại trung tâm xét nghiệm ADN (http://xetnghiemadn.org.vn/dia-chi-trung-tam-xet-nghiem-adn-tai-ha-noi-uy-tin-nhat.html) và khoa học di truyền, quá trình xét nghiệm sẽ bắt đầu từ việc thu thập mẫu. Trong đó, ADN được tách chiết từ các mẫu khác nhau như máu tươi, máu khô, tế bào phía sau má, nước súc miệng, cuống rốn, móng tay - chân, hài cốt. Loại có thể lấy tại chỗ hoặc gửi bằng bao thơ qua đường bưu điện.

  [​IMG]

  Mẫu sau lúc thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết để thực hiện việc tách chiết ADN. Các bước đều phải cam kết thực hiện trong phòng tiệt trùng có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm chặt chẽ để tránh ảnh hưởng của môi trường tới kết quả sau cuối. Theo di truyền học, ADN của một cơ thể được hưởng một nửa từ bố và nửa từ mẹ, quy định đặc điểm đơn nhất của từng cá thể.

  [​IMG]

  Sau lúc ADN được tách chiết, các khoa học viên sẽ thực hành phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu (ùng để khuếch đại một đoạn DNA ngắn ). Thẩm định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

  [​IMG]

  Sau đấy, ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao mạch để phân tích và giải trình tự ADN tự động.

  [​IMG]

  Tại phòng nhận định kết quả, những dữ liệu ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên những phần mềm chuyên dụng cho ra kết quả cuối cùng. Giáo sư, tiến sĩ Lê Đình Lương, chủ tịch Hội Di truyền học Việt Nam cho hay, xét nghiệm, phân tích ADN không chỉ xác định quan hệ cha - con, mà còn xác định được hầu hết những quan hệ huyết thống khác như anh - em, chú - cháu, ông - cháu, bà - cháu, phả hệ.

  Các kết quả nhận định này chính xác đến gần 100% với các trường hợp khẳng định và 100% với những trường hợp phủ định. Kết quả cuối cùng chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn, thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu đánh giá quan hệ máu mủ trực hệ cha - con, mẹ - con bình thường tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

  Xem dịch vụ xét nghiệm ADN uy tín: http://xetnghiemadn.org.vn/dich-vu-xet-nghiem-cua-locus-adn.html. Đảm bảo tuyệt mật thông tin cá nhân 100%
   

Chia sẻ trang này