Gợi ý cách trả lời email phỏng vấn cho ứng viên

Thảo luận trong 'Người tìm việc - Việc tìm người' bắt đầu bởi Anh114, 16/8/19.

 1. Anh114

  Anh114 Member

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  270
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  giả dụ bạn nhận được email phỏng vấn trong khoảng nhà tuyển dụng, việc tư vấn một bí quyết nhanh chóng và chuyện nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ tiện lợi gây ấn tượng mang nhà phỏng vấn. Vậy, trả lời email phỏng vấn bằng tiếng anh thế nào là “chuẩn”

  một. Thời gian gửi thư

  thời kì để gửi email xác nhận phỏng vấn phù hợp nhất là ngay sau lúc nhận được thư mời hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Giả dụ sau đó bạn bận chưa giải đáp được thì hãy nhớ trả lời càng sớm càng tốt. Đặc thù sau khi gửi CV, bạn cần liên tiếp kiểm tra email xem với nhận được thư mời phỏng vấn ko nhé. Gần như người đã lỡ cơ hội phỏng vấn vì “tội” không check mail đó!

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương xuất sắc.

  hai. Cấu trúc thư xác nhận phỏng vấn
  – Tiêu đề
  Phần tiêu đề này sẽ ghi tên công việc ứng tuyển và tên của bạn. Ví dụ: THƯ xác nhận PHỎNG VẤN VỊ TRÍ MARKETING – NGUYỄN MINH TRANG

  cách thức viết tiêu đề thế này hết sức mạch lạc và rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ rất bận rộn với ti tỉ email nên viết tiêu đề rõ ràng kiên cố giúp việc rà soát, sắp đặt phỏng vấn dễ dàng hơn. Ví như ngay trong khoảng phần này bạn đã không khiến được thì khả năng mất điểm là hơi cao

  – Lời chào trọng thể
  Đừng chỉ nhấn nút tư vấn và đi thẳng vào. Trước lúc đến “màn” trả lời, bạn còn phải trải qua “màn” thưa gửi chào hỏi. Hãy khai mạc bằng lời chào trân trọng và gần gũi tới người gửi email phỏng vấn. Ví như biết rõ tên của người gửi email, hãy thêm trực tiếp vào. Ví dụ: Kính gửi phòng tuyển dụng đơn vị ABC, Chào chị Hương, Dear chị Mai.. Đại quát tùy vào từng cảnh ngộ mà với cách mở đầu phù hợp.

  – Lý do viết thư
  nhắc tới lý do viết thư là điều chắc chắn phải sở hữu. Phần này hãy diễn tả trực tiếp vào vấn đề, không quành. Cảm ơn và xác nhận lịch hứa phỏng vấn ngay Anh chị em nhé. Nếu nhà phỏng vấn đề nghị bạn chọn lựa thời gian phỏng vấn thì cần chọn và nêu rõ thời gian.

  một số gợi ý cho bạn: ” Cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn..” , ” Tôi viết thư này nhằm xác nhận lịch hứa phỏng vấn vào… “

  – các yêu cầu/ thắc mắc thêm ( nếu có)
  nếu như thắc mắc về cuộc phỏng vấn, bạn với thể hỏi luôn trong email tư vấn. Những khó khăn can hệ đến giấy má cần cho buổi phỏng vấn là điều bạn nên hỏi. Bên cạnh đó, nếu ko với, hãy bỏ qua phần này để đến có lời cảm ơn ở dưới.

  – Lời cảm ơn
  Luôn đảm bảo rằng thư trả lời phỏng vấn của bạn sở hữu lời cảm ơn. Ví như ở trên bạn đã viết rồi thì ko sao nhưng nếu chưa thì đừng quên. Ở phần này ngoài lời cảm ơn, bạn mang thể cố nhiên lời hẹn sẽ đến đúng giờ. Ví dụ: ” Em cảm ơn và sẽ tới phỏng vấn đúng giờ ạ”. Hoặc ví như muốn trọng thể mang thể kết bằng vài từ sau: “trân trọng” , “thân mến”.
   

Chia sẻ trang này