Hết ngay ợ hơi sau khi xem những tư vấn của bác sĩ

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi hongtran1, 10/9/17.

 1. hongtran1

  hongtran1 New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/17
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ợ hơi sau ăn với nhiều người là điều hết sức bình thường, chẳng qua đây chỉ là do thói quen ăn uống gây ra. Những nếu trường hợp ợ hơi nhiều lần trong ngày, không kể trước hay sau ăn gì thì đó quả thật là vấn đề lớn, cần tìm nguyên nhân và triệu chứng để điều trị nữa.
  Bị ợ hơi hay ợ chua sau khi ăn nhiều lần là những dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải các triệu chứng về đường tiêu hóa và đặc biệt là bệnh dạ dày. Việc ợ hơi, ợ chua nhiều lần tưởng chừng như đơn giản, không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng luôn mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu, biếng ăn cho mỗi người. => Mời tham khảo thêm: cách chữa trào ngược dạ dày thực quản
  [​IMG]

  Nguyên nhân dẫn tới ợ hơi, ợ chủ yếu là do bao tử chúng ta chứa quá nhiều không khí, acid, vì muốn làm giảm áp lực trong dạ dày buộc cơ thể phải đạo thải lượng không khí này thoát ra theo đường miệng. Do đó, quá trình đẩy không khí từ dạ dày lên thực quản sẽ khiến cho miệng phát ra âm thanh “ợ” mà chúng ta thường gọi là ợ chua, ợ hơi.

  Bên cạnh đó, bị ợ hơi, ơ chua còn do sự rối loạn của đường tiêu hóa. Khi thức ăn chuyển xuống dạ dày bị tắc ngẽn nên thức ăn chuyển hóa chậm, gây nên tình trạng thức ăn khó được tiêu hóa. Mặt khác, vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chủ yếu gây ra, đây chính là vi khuẩn dẫn tới nhiều bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

  Ăn nhiều thực phẩm tinh bột, chất béo mà cơ thể không đủ hệ thống lên men để giúp chuyển hóa đi được khiến thức ăn vẫn còn đọng lại và lên men cũng là nguyên nhân sinh ra hiện tượng ợ hơi.
  >> đầy hơi chướng bụng
  Ngoài ra, áp lực công việc, học tập gây căng thẳng, bị stress nặng nề, tinh thần lo âu, suy nghĩ nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Sử dụng khá nhiều thuốc tây sẽ có tác hại đến hệ tiêu hóa.

  Bị ợ hơi, ợ chua thực chất không phải là bệnh lí, nó chỉ là các triệu chứng liên quan về các bệnh về đường tiêu hóa.Nhưng cũng nhờ các triệu chứng này mà giúp bạn nhận biết thêm về các bệnh đường tiêu hóa mình đăng mắc phải để có cách chữa trị kịp thời.

  Các triệu chứng này chủ yếu là do một số bệnh như viêm – loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, bị đầy hơi chướng bụng. Những bệnh này tuy không nguy hiểm, nhưng bạn cần chữa trị kịp thời tránh để kéo dài gây ra tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe sau này.
   

Chia sẻ trang này