Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường có thể làm được gì?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Tuyển sinh - Du học' bắt đầu bởi huy158, 2/5/18.

 1. huy158

  huy158 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/18
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những năm gần đây ngành Xét nghiệm là một trong những ngành đang được nhiều quan tâm của nhiều bạn thí sinh. Vậy Xét nghiệm Y học là gì? Ra trường có thể làm những gì?
  [​IMG]
  Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường có thể làm những gì?
  Xét nghiệm ngành không thể thiếu trong y học hiện đại.
  Trên thế giới nền y học được chia thành 2 nền đó là y học phương đông và y học hiện đại (hay còn gọi là nền y học phương tây). Nếu như nền Y học phương Đông thực hành khám chữa bệnh dựa trên nền tảng triết học, cùng lý thuyết Y học cổ truyền… thì nền y học hiện đại (hay còn gọi là Tây y) lại là kết quả của quá trình suy luận khách quan và khoa học thông qua quan sát triệu chứng, cùng những kiểm nghiệm thực tế. Cho nên, Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò chính là một chứng cứ khoa học, để đưa đến kết luận của bệnh. kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất.
  Theo xu thế phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao. Nhân lực ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây y. Cho nên, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai.
  Học Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?
  Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp sàng lọc sớm các nguy cơ gây bệnh. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm, máy móc… mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

  • Pha chế các thuốc thử, thuốc nhuộm để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Thực hiện các quy trình vận hành, bảo quản, kiểm tra máy móc
  • Lấy bệnh phẩm khi người dân đến khám hoặc lấy tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.
  • Vận chuyển mẫu bệnh phẩm
  • Tiến hành phân tích mẫu cũng như làm các xét nghiệm đã được chỉ định
  • Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
  • Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.
  • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
  • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.
  Học Cao đẳng Xét nghiệm nên học ở đâu?
  Bản thân ngành Xét nghiệm là một ngành học khó đòi hỏi thực hành nhiều hơn nên môi trường đào tạo là rất quan trọng. Vậy nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu? đảm bảo chất lượng. Một trong những địa chỉ được đông đảo thí sinh lựa chọn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn. Học viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành và được thực hành các xét nghiệm lâm sàng ngay tại bệnh viện riêng của trường. Đặc biệt hơn, năm 2018 nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học tại Trường. Sau thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, có thể liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 có thể đến trực tiếp nhà trường theo địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại Hỗ Trợ: 0869 156 156 - 0996 156 156
   

Chia sẻ trang này