Hướng dẫn nấu món bò cuốn lá cải ngon mắt

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi ngocmaii, 13/12/16.

  1. ngocmaii

    ngocmaii Member

    Tham gia ngày:
    16/9/16
    Bài viết:
    33
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    BÒ CUỐN LÁ CẢI

    Nguyên liệu

    Thăn bò 500g

    Lá cải xanh30 -40 lá

    Dứa 2 quả

    Khế chua 2 quả

    Rau thơm 2

    Chuối 2 quả

    Ớt cay 2 quả

    Rau mùi 2 mớ

    Dầu hào 20ml

    Mù tạt

    Muối, tiêu, mì chính, khô, đa nem.

    Cách làm

    Thịt bò lọc bỏ gân, bạc nhạc, thái miếng dày khoảng 5cm, đập nhẹ miếng thịt cho mềm, ướp gừng, hành khô, ằ tỏi, muối, tiêu, mì chính (có thể ướp thêm bột sô đa cho miếng thịt nhanh mềm).

    Rau cải xanh chọn loại bánh tẻ, cắt bớt phần cọng, rửa sạch, vẩy khô nước.

    Gừng, ớt thái bằng cây giá đỗ.

    Dứa, khế, chuối xanh cũng thái giống như gừng, ớt.

    Rau mùi, thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

    Tất cả các loại rau cải, chuối, dứa, khế, gừng, ớt, rau mùi, rau thơm bày vào đĩa mỗi thứ một góc.

    Khi gần ăn, đun sôi 1 bát nước dùng, nêm thêm hành, tỏi khô đập dập, gừng, muối, mì chính, tiêu, cho thịt bò vào chần chín tới, lấy ra thái miếng hình con chì hơi dài, bày ra đĩa.

    Khi ăn đặt các nguyên liệu trên vào miếng lá cải + bánh đa nem cuộn lại, chấm với xì dầu có pha thêm mù tạt.

    Tham khảo các công thức nấu ăn ngon tại: http://doisongvietnam.vn/
     

Chia sẻ trang này