Kinh nguyệt không đều là gì?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi scorpion8626, 18/9/18.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Member

  Tham gia ngày:
  10/2/18
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý ổn định, nó là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố bên trong buồng trứng ở nữ giới, khi trứng rụng không được thụ tinh sẽ hình thành nên kinh nguyệt, quá trình này có tính chất định kỳ hàng tháng, dấu hiệu dễ nhận thấy đối với tình trạng này là chảy máu ở ngoài am dao do niêm mạc tử cung bong ra. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là khoảng 22 đến 35 ngày, và thời gian hành kinh là khoảng từ 3 đến 7 ngày với lượng máu kinh bị mất đi khoảng 60ml máu. Tuy nhiên, cũng có 1 vài trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không bình thường, và đây được gọi là tình trạng kinh nguyệt không đều. Vậy cụ thể tình trạng này là như thế nào? Bạn hãy cùng với phong kham da khoa thu dau mot tìm hiểu vấn đề này nhé:
  [​IMG]
  Dấu hiệu giúp phát hiện tình trạng kinh nguyệt không đều
  Chu kì kinh nguyệt ngắn dài bất thường: Ít hơn 21 ngày thì được coi là "kinh có chu kỳ ngắn", còn nếu ngày hành kinh kéo dài đến 7 ngày thì được coi là kỳ kinh dài.
  Máu kinh ra rất nhiều không theo quy luật, máu có màu đen hoặc đỏ tươi.
  Bạn có biết: bệnh viện da liễu bình dương
  Xuất hiện tình trạng rong kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh: Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều thì thường nữ giới sẽ bị ra một ít máu trong vài ngày trong khoảng thời gian giữa 2 chu kỳ kinh
  Kinh nguyệt bị ít và bị thưa: Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày thì được coi là kinh nguyệt ít, còn chu kỳ kinh trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì được coi là kinh nguyệt thưa
  Vô kinh: vô kinh có 2 loại là vô kinh nguyên phát (nữ giới trên 18 tuổi nhưng không có xuất hiện kinh nguyệt) và vô kinh thứ phát (có kinh nguyệt nhưng kinh nguyệt lại ngừng từ 6 tháng trở lên).
   

Chia sẻ trang này