Làm thế nào để vợt tennis cân bằng giữa kiểm soát và trợ lực

Thảo luận trong 'Du lịch và giải trí' bắt đầu bởi kiristbn, 14/6/18.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vợt tennis không thể có kích thước phù hợp với mọi người chơi. Với nhiều loại vợt trên thị trường và tiềm năng của vợt sai sẽ làm ảnh hưởng xấu đến trò chơi của bạn, chưa kể đến ví tiền của bạn, điều quan trọng là phải hiểu các thông số của vợt tennis hiện đại.

  Ý tưởng là để tìm sự cân bằng hợp lý giữa quyền lực và kiểm soát. Đây là cách mà rất nhiều người chơi lựa chọn vợt tennis phù hợp hướng tới. Bất kỳ sự kết hợp của các thông số kỹ thuật này có thể được tìm thấy để phù hợp nhất với khả năng chơi của bạn và cải thiện mong muốn.


  Kích cỡ đầu

  Có lẽ thông số kỹ thuật vợt tennis có ảnh hưởng nhất là kích thước của đầu. Kích thước đầu lớn hơn tạo ra tốc độ cao hơn của bóng phục hồi và có một Sweetpot lớn hơn - khu vực trên mặt vợt nơi bóng phục hồi là nhanh nhất và chính xác nhất. Một đầu vợt lớn cũng làm tăng đáng kể sức đề kháng của vợt để xoắn trong các tác động ngoài trung tâm. Các vợt tennis hiện đại nằm trong khoảng từ 85-135, với khoảng 100 là phổ thông số kỹ thuật nhất.

  [​IMG]
  Chiều rộng của khung vợt

  Một thông số kỹ thuật thể thiết kế quan trọng khác là chiều rộng của khung vợt. Tăng chiều rộng của khung tăng độ cứng của nó và cuối cùng là tốc độ của bóng phục hồi, vì không có nhiều năng lượng được sử dụng cho uốn vợt. Chi phí tăng như vậy là việc truyền cú sốc tác động lớn hơn tới cánh tay.

  [​IMG]
  Trọng lượng khung vợt

  Những chiếc vợt tennis giá rẻ hiện đại ngày càng trở nên nhẹ hơn. Tuy nhiên, trọng lượng vợt lớn hơn tỷ lệ thuận với tốc độ lớn hơn trên quả bóng, nếu tất cả các thông số kỹ thuật khác vẫn bằng nhau. Trọng lượng lớn hơn có nghĩa là nhiều sức mạnh hơn, cho rằng người chơi có thể cung cấp cú xoay mạnh mẽ. Người chơi mới làm quen có xu hướng ưa thích các mẫu vợt nhẹ để họ linh hoạt hơn.


  Ưu điểm khác của vợt với trọng lượng lớn hơn là trọng lượng này giúp bảo vệ cánh tay của người chơi bằng cách chống lại sự gia tăng tác động. Ví dụ, những chiếc vợt rất nhẹ rất tốt cho những chuyển động nhanh của người chơi phục vụ và chuyền bóng, nhưng cung cấp ít bảo vệ hơn cho cánh tay trong khi va chạm. Sự gia tăng trọng lượng vợt có thể giúp bảo vệ cánh tay hoặc để máy móc không khuyến khích xu hướng xoáy bóng cuồng một cách dữ dội.
   

Chia sẻ trang này