Lợi ích sức khỏe không ngờ đến từ các loại thực phẩm chay lên men

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi lylymcm, 5/11/18.

  1. lylymcm

    lylymcm New Member

    Tham gia ngày:
    29/12/17
    Bài viết:
    23
    Điểm thành tích:
    1
    “Thực phẩm chay lên men” hiện là một cơn sốt đối trong thực phẩm có lợi cho sức khỏe trên thị trường. Mức độ phổ biến của thực phẩm chay lên men dựa trên các nghiên cứu gần đây cho thấy những lợi ích đáng kinh ngạc của các loại thực phẩm này tới cơ thể và não bộ của người dùng. Vậy thực phẩm chay lên men mang tới những lợi ích gì. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
    Lên men là gì?
    Thực phẩm lên men đã trải qua quá trình lên men, trong đó vi sinh vật thay đổi “carbohydrate thành rượu hoặc axit hữu cơ” thường trong môi trường yếm khí (không có oxy). Nói cách khác, trong quá trình lên men, đường được phân hủy bởi các tác nhân như nấm men và vi khuẩn khỏe mạnh. Có hai loại lên men: lên men cồn được sử dụng để sản xuất bia, rượu vang, và các sản phẩm bánh mì; và lên men axit lactic, đó là một bước nữa trong quá trình lên men khi lactose được chuyển thành axit lactic có lợi. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !
    [​IMG]
    Lợi ích sức khỏe của thực phẩm chay lên men
    Với các bằng chứng tới từ các nghiên cứu khoa học và sức khỏe, tầm quan trọng của việc thúc đẩy vi khuẩn khỏe mạnh và lợi khuẩn đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không chỉ là ruột của bạn sẽ được hưởng lợi từ các loại thực phẩm lên men khỏe mạnh. Có một loạt các lợi ích khác tới từ thực phẩm chay lên men giúp đem tới sức khỏe “hằng ao ước” cho chính bản thân bạn.
    Giảm viêm
    Viêm là nguyên nhân của nhiều tình tiêu cực, chẳng hạn như viêm khớp, hen suyễn, bệnh Crohn, bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch và ung thư, cũng như nhiều vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, mức cholesterol cao và thậm chí cả bệnh tiểu đường.
    Là một phần của một nghiên cứu được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia, thực phẩm chay lên men được phát hiện có một loạt các hoạt động vô cùng lành mạnh bao gồm “chống oxy hóa, chống vi khuẩn, chống nấm,” chống đái tháo đường, chống xơ vữa động mạch và chống hoạt động viêm. Một nghiên cứu riêng đã phát hiện ra rằng vi khuẩn đường ruột, được thúc đẩy bởi vi khuẩn và men vi sinh trong thực phẩm lên men, có khả năng kiểm soát và giảm thiểu tình trạng viêm và stress.
    Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
     

Chia sẻ trang này