Lộn bao quy đầu bị đau

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi mugetsu, 2/8/18.

 1. mugetsu

  mugetsu Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  6
  Có nhiều nam giới chủ quan cho rằng không nên tự lộn bao quy đầu ở nhà vì có thể lộn bao quy đầu bị đau. Bên cạnh đó, điều này không hoàn toàn đúng bởi có nam giới trưởng thành thì việc lộn bao quy đầu là việc cần thiết, đặc biệt là lúc đi tiểu tiện. Nếu như việc vệ sinh bao quy đầu không được sạch sẽ thì những chất bẩn sẽ tích trữ lại và gây viêm nhiễm bao quy đầu.

  [​IMG]

  Biểu hiện của chít hẹp bao quy đầu :

  - Bao quy đầu không lộn hoặc khó lộn ra.
  - Đối với trẻ nhỏ, 1 số trường hợp bao quy đầu chỉ để cho 1 lỗ rất nhỏ. Trẻ đi tiểu, nước tiểu chảy ra đọng lại ở bao quy đầu khiến cho đầu dương vật lớn và phồng lên. Sau lúc trẻ tiểu xong, 1 lúc sau nước giải từ bao quy đầu mới chảy ra hết.
  - Trẻ thường bị viêm nhiễm bao quy đầu: biểu hiện bao quy đầu sưng đỏ mọng nước, dân gian thường gọi là tầm bọt hay viêm đường tiết niệu (tiểu buốt, rắt...).
  - Các chất tiết cô đọng lại thành hạt, mảng trắng sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.
  - Đối với trẻ vị thành niên thì dương vật bé và ngắn hơn bình thường.

  Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới môt số biến chứng như:

  - Gây khó khăn cho việc tiểu tiện: Mỗi lần đi tiểu phải cố gắng rặn và có thể gây đau vì bao quy đầu che phủ, chít hẹp lỗ tiểu.
  - Tránh sự phát triển của dương vật: Do bao quy đầu chít hẹp quy đầu của dương vật, ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của quy đầu.
  - Gây viêm nhiễm: Do bựa sinh dục tích trữ mà không được vệ sinh, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tăng trưởng dẫn đến viêm nhiễm, viêm nhiễm thường xuyên có thể khiến cho biến dạng quy đầu, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư dương vật.
  - Tổn hại chức năng thận: Hẹp bao quy đầu trong thời gian dài gây tiểu khó, chức năng thận cũng gặp tổn hại.
  - Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục (đau khi dương vật cương) là những hệ quả mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra.

  Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

  Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu vẫn chưa rõ ràng. Nó xảy ra ở nam giới chưa cắt bao quy đầu và thường thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. 1 Số yếu tố làm nâng cao nguy cơ mắc hiện tượng hẹp bao quy đầu. Chẳng hề đông đảo trẻ nhỏ trai và nam giới đều sở hữu nguy cơ sẽ bị hẹp bao quy đầu.

  Các nhân tố dễ dẫn đến nguy cơ này bao gồm:

  - Chưa cắt da qui đầu
  - Bệnh tiểu đường
  - Trẻ sơ sinh thường xuyên bị hăm tã
  - Vệ sinh kém
  - Trẻ nhỏ

  [​IMG]

  Cách chữa bao quy đầu dài?

  - Đối với nam giới trưởng thành, điều trị hẹp bao quy đầu bằng bí quyết tiểu phẫu cắt bao quy đầu chính là phương pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu chỉ bị bán hẹp bao quy đầu thì có thể tự lột bao quy đầu dần.
  - Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ (khoảng 3, 4 tuổi), có thể kết hợp dùng 1 số loại thuốc mỡ bôi ngoài da để bôi lên bao quy đầu và dùng tay kéo da bao quy đầu, thực hành khoảng 3 lần mỗi ngày, kéo dài liên tục ít nhất 1 tháng. Đây là 1 giải pháp đơn giản, tiết kiệm rất dễ thực hiện, giúp khiến bao quy đầu giãn ra và có thể lột ra khỏi đầu dương vật.
  - Nếu việc kết hợp bôi thuốc và kéo giãn da bao quy đầu không đem đến kết quả tốt sau 3 tháng hoặc có các trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý, phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được chỉ định. Đây là 1 tiểu phẫu đơn giản, thời kì thực hiện chỉ khoảng 15 - 20 phút, nhanh bình phục, không cần nằm viện.
   

Chia sẻ trang này