Lưu ý khi lắp biến tần chính xác và an toàn

Thảo luận trong 'Máy móc - thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi Châu Lê, 18/5/18.

 1. Châu Lê

  Châu Lê Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Người dùng cần cẩn thận thực hành đúng kỹ thuật khi lắp đặt biến tần để chắc chắn an toàn khi làm việc cũng như giải quyết công việc đạt kết quả cao nhất. Thành Trung - http://suamaynhuahd.com/ là doanh nghiệp chuyên phân phối máy biến tần, với các kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ chia sẻ những điều mà người dùng cần để ý khi lắp biến tần nhằm chắc chắn an toàn và hiệu quả công việc.

  Chú ý nguồn điện khi lắp đặt biến tần và bảo trì máy

  Dù là lắp đặt biến tần hay bảo trì máy người dùng phải ngắt nguồn điện trước lúc thự hiện để đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuyệt đối không được đấu dây hoặc tháo dây dẫn điện và những vật dụng đấu nối lúc đang được cấp nguồn.

  [​IMG]

  Hơn nữa, việc bảo trì và vận hành máy phải được thực hiện vì các nguời mang chuyên môn hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên ngành về điện. Nếu bạn tự ý thực hiện sẽ dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng cũng như công việc không được khắc phục chóng vánh.

  Lắp đặt biến tần cẩn thận không chạm vào các linh kiện


  Trên board mạch của biến tần mang nhiều linh kiện rất dễ hư hỏng và những linh kiện này rất dễ bị tác động đến việc tích điện trên board. Bởi thế để chặn đứng việc làm hư hỏng những linh kiện này lúc lắp đặt biến tần, ngườii sử dụng ko được sử dụng tay chạm vào các linh kiện này hoặc để vật thể bằng kim loại ví dụ như mạc sắt hoặc các thứ tương tự rớt trên board mạch của biến tần.

  Các cảnh bảo nguy hiểm khi lắp đặt biến tần


  Khi ngắt nguồn, điện năng vẫn còn tích trữ trong tụ điện DC với một điện áp cao và rất hiểm nguy. Do đó để đề phòng những rủi ro có thể xảy ra cho con người, người sử dụng và lắp đặt biến tần phải cam kết nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn ra khỏi biến tần và chờ khoảng 10 phút sau để tụ điện thoát hết điện năng tích tụ bên trong và tụ ở mức an toàn trước khi vận hành.

  Chú ý: điện áp danh định của hệ thống nguồn để lắp biến tần phải thấp hơn hoặc bằng 240V~ đối với Model có điện áp 220V~ và 480V~ đối với Model có điện áp 460V~. Đồng thời dòng danh định phải thấp hơn hoặc bằng trị giá bình phương trung bình (RMS) 5000A.

  Các chú ý người dùng cần thận trọng khi lắp đặt biến tần


  Người sử dụng nên thực hành việc tiếp đất an toàn cho biến tần và nguyên lý tiếp đất phải tuân thủ theo các qui định an ninh về điện của từng đất nước, nơi lắp đặt biến tần. Ngoài ra, biến tần có thể bị hư hỏng ngay sau khi khi tu chỉnh, trong trường hợp việc đấu dây không đúng ở cửa vào hoặc cửa ra bởi vì thế đừng bao giờ đấu nguồn điện AC trực tiếp vào cửa ra U/T1, V/T2, W/T3 vào nguồn chính của biến tần.

  Hơn nữa người sử dụng không được chạm vào phiến tản nhiệt do nó có thể tăng nhiệt lên đến trên 700C (1580F) trong thời kỳ hoạt động. Nếu chạm vào có thể bạn sẽ bị thương và gây mất an toàn lao động.

  Tin liên quan:
   

Chia sẻ trang này