Một số rào cản có thể gặp với người mới bắt đầu ăn thuần chay

Thảo luận trong 'Quán ăn - Cafe - Đồ ăn' bắt đầu bởi lylymcm, 20/11/18.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  Tham gia ngày:
  29/12/17
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Chế độ ăn low-carb
  Nếu chị em phụ nữ cần ăn một chế độ ăn ít carbohydrates vì các lý do y tế, việc ăn thuần chay có thể gây ra một số thách thức. Một chế độ ăn thuần chay thường có hàm lượng carbohydrates cao, có thể chế biến trầm trọng thêm các vấn đề cơ bản như nhiễm nấm candida và thậm tệ hơn là kháng insulin. sử dụng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của bạn.
  Mặc dù các carb thuần chay này có thể đến từ các nguồn như ngũ cốc nguyên hạt, rau và hoa quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như ăn theo không đúng chỉ thị mà bác sĩ quy định thì ăn chay vô tình có thể gây hại cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
  Vì vậy, trước khi bắt đầu chế độ ăn chay của bản thân, việc nói chuyện cùng với bác sĩ dinh dưỡng là một lời khuyên có ích cho người ăn chay.
  Không phải ai cũng quyết định ăn thuần chay vì lý do sức khỏe, tuy nhiên chị em phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc chuyển sang ăn thuần chay nếu như bản thân không thích ăn rau củ.
  Bên cạnh các lý do khách quan, phần lớn các khó khăn mà con người gặp phải còn có thể đến từ các lý do chủ quan mà không ai mong muốn.
  Dị ứng cùng với các loại hạt
  Giống như đậu nành, các loại hạt cũng được dùng trong rất nhiều món ăn nhẹ và món ăn chay chính phổ biến. Một số ví dụ có thể kể tới như kem hạt điều, bơ đậu phộng, phô mai chế biến từ hạt.v.v. Tất cả đều là các lựa chọn hấp dẫn cho các người ăn chay nhằm có tác dụng giúp bổ sung thêm chất béo có lợi và chế biến đa dạng hương vị của các loại hạt trong thực đơn ăn uống chay. Nhưng nếu như chị em phụ nữ bị dị ứng hạt, việc ăn thuần chay có thể khó khăn. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.
  [​IMG]
  Các loại hạt thường cũng được dùng như là nguồn protein trong các món ăn thuần chay và món tráng miệng. Ngoài ra, đó còn là thực phẩm chay có tác dụng giúp mọi bạn có thêm cũng được các vitamin thiết yếu cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  Tuy nhiên, nếu như chị em phụ nữ bị dị ứng cùng với các loại hạt như lạc, hạt điều,.v.v. điều đó đồng nghĩa cùng với việc chị em phụ nữ phải loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi thực đơn chay trường của mình. Đó có thể là một “tổn thất” rất lớn cùng với chính cơ thể của chị em phụ nữ. Nhưng đó là điều bắt buộc, vì dị ứng hạt có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm tới tính mạng như phù nề, khó thở, tắc nghẽn mạch máu.v.v.
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu như chị em phụ nữ bị dị ứng đậu phộng hoặc các loại hạt và khi ăn chay, một chút plan bổ sung thay thế là điều cần chế biến để đảm bảo rằng chị em phụ nữ có cũng được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong khi bị dị ứng của chị em phụ nữ.
  Không đọc các thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm
  Đọc thông tin dinh dưỡng trên thức ăn là thói quen tốt. tuy nhiên đối cùng với người ăn chay, đó là thói quen “cần có”
  Những bạn ăn một chế độ ăn uống dựa trên thực phẩm từ thực vật cần phải chắc chắn rằng họ đang nhận cũng được tất cả các vitamin cần thiết và tránh các chất từ động vật có thể tới từ các thành phần trong đồ ăn, đặc biệt là thực phẩm đóng gói sẵn.
  Thực chất, có rất nhiều sản phẩm quen thuộc cùng với chúng ta chứa các thành phần có nguồn gốc động vật. Một vài ví dụ có thể kể đến như bia, kẹo có phẩm màu, rượu.v.v. Chính vì vậy, để tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn chay trường hàng ngày, hãy luôn chú ý đọc các thông tin trên nhãn!
  Nếu chị em phụ nữ không quen cùng với việc đọc nhãn trên thực phẩm của chị em phụ nữ, chắc chắn rằng “con đường ăn chay” của chị em phụ nữ có thể trở nên vô cùng chông gai.
  Không thích ăn rau củ
  Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ bản thân trước khi đưa ra quyết định quan trọng trong việc thay đổi chế độ ăn. Đơn giản, nếu như không thích ăn rau củ, có thể rất khó cho chị em phụ nữ có thể đạt cũng được mục đích ăn chay của bản thân mình.
  Nguồn: hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất
   

Chia sẻ trang này