Nam giới đi cầu ra máu do đâu?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamdakhoabatrieu, 7/4/18.

 1. phongkhamdakhoabatrieu

  phongkhamdakhoabatrieu Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đi cầu ra máu ở nam giới thường khiến người bệnh chủ quan và cho rằng đây chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều bia, rượu. Tuy nhiên, đây không phải là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý. Vậy, đi cầu ra máu ở nam giới nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tạiPhòng khám Đa Khoa Bà Triệu sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này.

  [​IMG]

  Nam giới đi cầu ra máu do đâu?

  Đi cầu ra máu ở nam giới là tình trạng khi đi đại tiện, người bệnh thường thấy có những vệt máu dài dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Hiện tượng chảy máu có thể kín đáo, nhỏ giọt hoặc thậm chí thành tia tùy theo tình trạng bệnh của nam giới. Tình trạng đi cầu ra máu ở nam giới có thể xuất phát từ những nguyên nhân vật lý và bệnh lý như sau:

  1. Nguyên nhân vật lý
  • Do khi nam giới quan hệ tình dục thường xuyên bằng đường hậu môn làm cho hậu môn bị tổn thương, khi đi đại tiện sẽ tác động vào vết thương gây chảy máu.
  • Do bệnh nhân có thói quen ngồi lâu, rặn mạnh khi đi đại tiện làm tác động vào vùng hậu môn, gây tổn thương và chảy máu.
  • Do quá trình sinh hoạt, hậu môn bị dị vật đâm hoặc lọt vào ống hậu môn gây ra tình trạng chảy máu khi đi cầu.
  2. Nguyên nhân bệnh lý
  • Táo bón kéo dài: Táo bón là tình trạng đi ngoài phân khô, cứng khiến cho hậu môn bị tổn thương, gây tình trạng chảy máu.
  • Bệnh trĩ: Nếu nam giới bị trĩ nội thì khi đi vệ sinh sẽ thấy xuất hiện tình trạng chảy máu hậu môn nhỏ giọt hoặc thành tia, không có cảm giác đau, hậu môn ngứa, rát và búi trĩ sa ra ngoài hậu môn. Nếu bị bệnh trĩ ngoại, khi đi vệ sinh nam giới bị đi cầu ra máu còn kèm theo những triệu chứng như sưng, đau hậu môn, búi trĩ ở ngoài rìa hậu môn khiến cho việc đại tiện khó khăn, phân biến dạng.
  • Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn là biến chứng khi bệnh nhân gặp tình trạng táo bón kéo dài. Khi bị nứt kẽ hậu môn, ở hậu môn sẽ xuất hiện đường nứt sâu vào bên trong, khiến cho lúc đi vệ sinh, cơ vòng hậu môn tách ra làm hở vết thương gây ra tình trạng chảy máu.
  • Polyp hậu môn: Đi cầu ra máu tươi là triệu chứng duy nhất của bệnh lý này. Số lượng máu chảy ra nhiều, không bị táo bón máu cũng chảy. Nếu khối poly có cuống dài thì có thể sa ra ngoài.
  >xem thêm: Nam giới đi cầu ra máu do đâu?
   

Chia sẻ trang này