Ngất ngây với độ đỉnh của 6 kỳ quan thế giới sau

Thảo luận trong 'Vật liệu - Xây dựng - Thi công sửa chữa' bắt đầu bởi seotot003@, 2/2/18.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  8/11/17
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1 - ĐẬP THỦY ĐIỆN HOOVER - HOA KỲ


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, đập Hoover là đập cổ nhất trong số các đập cao trên 150m của Mỹ. Công trình này được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là một trong 100 kỳ quan của thế giới ở thế kỷ 20.


  2 - CẦU AKASHI KAIKYO - NHẬT BẢN


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, hơn 2 triệu người đã lao động trong 10 năm để xây dựng nên Akashi Kaikyo, một cầu treo kiểu kết cấu dây võng. Cây cầu này kết nối thành phố Kobe với Iwaya trên đảo Awaji. Đây là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 3.911m.


  3 - TUYẾN ĐƯỜNG SẮT WHITE PASS & YUKON ROUTE - CANADA


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, hệ thống đường sắt này được xây dựng chỉ trong 26 tháng, sử dụng 450 tấn thuốc nổ để khai thông đường núi ven biển của Canada và hoàn thành vào năm 1900. Đến nay, tuyến đường sắt này vẫn sử dụng chiếc tàu cổ điển và lâu đời nhất có niên đại từ năm 1881.


  4 - ĐẢO NHÂN TẠO PALM - DUBAI (UAE)


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) là một trong những quốc gia trẻ nhất trên thế giới, nổi tiếng là vùng đất của những câu chuyện "Một nghìn lẻ một đêm". Quần đảo hình cây cọ ở Dubai bao gồm Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, đây cũng chính là ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.
  5 - ĐƯỜNG DẪN NƯỚC SEGOVIA - TÂY BAN NHA


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, đây là đường ống dẫn nước trên cao được xây từ thời La Mã vào cuối thế kỷ thứ nhất sau Công Nguyên, một trong những di tích bằng đá cổ được bảo tồn tốt nhất trên bán đảo Iberia.
  6 - VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH - TRUNG QUỐC


  [​IMG]


  Theo sửa nhà, Vạn lý Trường thành là một công trình kì vĩ, có chiều dài 8.850 km, được xây dựng trong khoảng 2.000 năm, bắt đầu từ năm 475 trước Công nguyên. Sân bay quốc tế Bắc Kinh là sân bay gần nhất để đến thăm Vạn lý Trường thành.
   

Chia sẻ trang này