Nguyên lý hoạt động của turbine gió

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi heveda, 12/9/19.

 1. heveda

  heveda Member

  Tham gia ngày:
  13/11/18
  Bài viết:
  269
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các turbine gió sẽ hoạt động, chuyển năng lượng của gió thành năng lượng cơ học và phát ra điện Turbine gió được đặt trên trụ cao để đón năng lượng gió giúp tốc độ quay nhanh hơn và ít bị các luồng gió bất thường.

  • Khi có gió, chuyển động sẽ tác động lực, đẩy cho cánh quạt quay và dọc theo trục của tuabin. Đó là phần lực cơ học mà cánh quạt tạo ra.
  • Từ đó, các bộ phận chuyển động khác của động cơ máy phát điện sẽ quay khi kết nối với trục của tuabin. Đây chính là cơ chế tạp ra năng lượng tái tạo. Nguồn điện gió này nhằm phục vụ cho con người để sử dụng cho các thiết bị trong đời sống sinh hoạt.
  Ứng dụng của động cơ tuabin điện gió.
  • Động cơ tuabin điện gió có thể sử dụng cung cấp điện cho nhà cửa hoặc các nhu cầu điện năng khác. Chúng có thể nối tới một mạng điện lớn để phân phối mạng điện ra rộng hơn.
  • Tuabin điện gió có thể lắp đặt ở mức công suất từ 50 kW đến công suất lớn hơn cỡ vài MW.
  • Các tuabin điện gió công suất nhỏ dưới 50 kW thường được sử dụng cho hệ thống điện gia đình. Đặc biệt, thích hợp lắt đặt ứng dụng, sử dụng cho các vùng sâu vùng xa - những địa phương chưa có lưới điện.
  [​IMG]

  Những ưu điểm của công nghệ động cơ tuabin điện gió mới

  • Cho phép phát triển các hệ thống động cơ tuabin điện gió phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, điều kiện địa hình, môi trường...
  • Tạo ra nguồn năng lượng tái tạo có lợi nhuận cao hơn. Hiệu quả kinh tế cao.
  • Không gây ô nhiễm môi trường. Không gây tiếng ồn và tình trạng nhiễu xạ điện từ trường.
  • Có khả năng lắp đặt và ứng dụng ngay cả trong các vùng địa hình phức tạp, hiểm trở như: các khu vực đồi núi, biển, hải đảo có diện tích nhỏ, nhà dân...
  Nhằm hướng đến vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường và sử dụng năng lượng sạch. Điện gió ngày càng trở thành nguồn năng lượng tái tạo mới được ưa chuộng. Đây được xem là một phương pháp ứng dụng và triển khai mạng lưới điện sạch thông minh trong thời đại này. Do đó, nhận định chung cho thấy, nguồn năng lượng sạch tái tạo - đặc biệt là nguồn điện gió cần được chú trọng đầu tư. Chúng có khả năng giải quyết các vấn đề năng lượng đang còn tồn đọng. Giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường sống của con người với lợi nhuận cao và chi phí đầu tư ngày càng thấp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này