Nguyên nhân của những cơn đau khớp gối

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi NMTT90, 12/4/18.

 1. NMTT90

  NMTT90 Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/2/17
  Bài viết:
  200
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khớp gối là một trong các khớp lớn và cần thiết nhất, với nhiệm vụ nâng đỡ tất cả thân thể, vì vậy khớp gối là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Khi bị viêm khớp gối, người bệnh gặp vô số khó khăn trong sinh hoạt cũng như làm việc, nguy hiểm hơn nữa là viêm khớp đầu gối còn xúc tiến nhanh giai đoạn thoái hóa khớp, gai khớp gối. Bởi vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ bệnh viêm khớp đầu gối diễn ra như thế nào để có phương pháp phòng ngừa từ gốc.

  [​IMG]

  Khớp gối là nơi nối của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được bao bọc bởi vì 1 lớp sụn khớp trơn láng. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, khớp gối còn có 2 phần sụn chêm nằm xen kẻ giữa 2 đầu xương. Sụn chêm giống như một phần giảm sốc của khớp gối.

  Lúc bệnh viêm khớp gối xảy ra, lớp sụn từ từ mỏng dần và trở nên xù xì. Giai đoạn này xảy ra chủ yếu ở phần chịu lực nhiều của lồi cầu xương đùi, mâm chày hoặc xương bánh chè. Phần xương bao quanh sẽ phản ứng lại bằng phương pháp dày lên, phân thành các gai xương ở viền khớp. Màng hoạt dịch cũng gây ra phản ứng viêm, tiết ra những chất dịch trong khớp làm cho khớp gối bị sưng to hơn. Trong những trường hợp nặng, lớp sụn phần nhiều bị bào mòn hoàn toàn, ko còn che phủ đầu xương, khiến cho hai đầu xương liên tiếp bị cọ sát vào nhau mỗi khi cử động. Sự tổn thương lâu dần của sụn và cả xương dưới sụn gây biến dạng hình dáng khớp gối, thường là bị vẹo vào trong. Trường hợp nguy hiểm có thể dẫn tới teo cơ, di chuyển khó khăn tác động tới chất lượng cuộc sống và thông thường phải chuyển hướng điều trị ngoại khoa.

  Chúng ta có thể nhận biết bệnh viêm khớp đầu gối ngay khi xuất hiện các cơn đau nhức liên tục ở khớp gối và cơn đau nâng cao dần lúc di chuyển. Cùng với đó triệu chứng đau là những tiếng kêu lạo xạo khi cử động đầu gối. Người bệnh còn có cảm thấy nóng và sưng, đỏ ở khớp, cứng khớp vào sáng sớm, khớp ko vận động dễ chịu được, gập hay buông lỏng đầu gối đều rất khó khăn.

  [​IMG]

  một khi bạn đã bị bệnh viêm khớp gối thì cần phải điều trị sớm. Trong trường hợp để bệnh đến giai đoạn nặng mới tìm cách điều trị sẽ rất mất kém, tốn thời gian mà việc điều trị còn gặp rất nhiều khó khăn. Cần thiết là chúng ta phải chủ động phòng bệnh bằng việc cung cấp dinh dưỡng cho xương khớp chắc khỏe.

  Vừa qua, y khoa đã có nhiều bước tiến giúp nhân loại sớm phát hiện, chủ động phòng, điều trị bệnh xương khớp và chống thoái hóa khớp tận gốc bằng việc sử dụng tinh chất Peptan tự nhiên. PEPTAN được chứng minh với tác dụng ảnh hưởng kép vào sụn khớp và xương dưới sụn nhằm chăm sóc khớp hoàn toàn. PEPTAN giúp kiểm soát an ninh, phục hồi cấu trúc khớp nhanh chóng và hiệu quả, từ đó giúp giảm đau, trợ giúp điều trị và dự phòng sự tiến triển của bệnh viêm khớp, làm chậm giai đoạn thoái hóa khớp.
   

Chia sẻ trang này