Nguyên nhân răng hô vẩu và cách khắc phục triệt để

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi annhien145, 17/8/18.

 1. annhien145

  annhien145 Member

  Tham gia ngày:
  21/3/18
  Bài viết:
  74
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu muốn chữa răng hô vẩu hiệu nghiệm phải căn cứ trên căn nguyên dẫn đến răng vẩu cụ thể. Khi biết chính xác được những nguyên do này sẽ giúp phòng ngừa được nguy cơ răng hô vẩu rất hữu hiệu cho trẻ em khi mới mọc răng.
  [​IMG]
  Những dạng răng hô vẩu thường gặp

  Có nhiều nguyên do răng vẩu hô tương ứng với những kiểu răng hô vẩu Khác nhau, bao gồm:

  - Vẩu do răng: răng mọc lên không theo hướng thẳng đứng mà chìa ra ngoài. hình dáng vẩu này hoàn toàn có thể xuất phát từ những thói quen khi còn nhỏ của trẻ như đẩy lưỡi, thở miệng, mút tay...

  - Vẩu do xương: mặc dù răng mọc đúng phương hướng, liên tiếp nhưng do đổi mới quá mức của xương trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm trên hoặc dưới bị đưa quá mức ra ngoài (vẩu hàm).

  - Vẩu nướu: thỉnh thoảng được coi như là vẩu xương hàm khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu chân răng quá dày nên gây gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

  - Vẩu do răng và xương: Đây là thực trạng vẩu có sự nối kết của cả hai nguyên do do xương và răng kể trên.

  Những căn nguyên dẫn tới răng vẩu phổ quát

  Có những căn nguyên không giống nhau gây sự lệch lạc của răng dẫn đến hiện trạng răng hô vẩu và đôi khi bạn hoàn toàn có thể Tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

  - răng vẩu hô do di truyền

  Thực tế cho thấy, nếu trong gia đình có người bị hô vẩu thì tỷ lệ lớn là còn chiếc cũng bị vẩu. nguyên do này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. thông thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

  - Nguyên nhân răng vẩu từ các hành động xấu

  Như đã nói như trên, trẻ con thường có các thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những tục lệ này chừng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là căn nguyên làm cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên nhân gây ra răng hô vẩu trước nhất mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có các tập quán xấu kể trên. thường thường căn nguyên này sẽ gây kiểu vẩu do răng.

  - Căn nguyên dẫn tới răng hô vẩu do sự lệch lạc trong giai đoạn phát triển hàm mặt

  Khi cấu trúc của nét mặt phát triển không phù hợp với nhau, làm phần xương hàm trên hóp lại và xương lòi ra sẽ dẫn tới hiện tượng vẩu.

  - Sự tăng trưởng không được cân đối giữa xương và răng

  Xương quá nhỏ sẽ khiến cho những răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ “diện tích”. xương quá to so với răng lại gây hiện trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm coi trọng.
  [​IMG]
  Trị bệnh triệt bỏ căn nguyên gây răng vẩu

  Hiện giờ, có 2 kỹ thuật giúp điều trị tận gốc hô vẩu là cách niềng răng hô và giải phẫu hàm. Trong đấy, niềng chỉnh răng là giải biện pháp không còn xa lạ được dùng với số đông những trường hợp răng vẩu hô do răng, còn phẫu thuật hàm là giải pháp cải thiện hô vẩu mau lẹ khi bị vẩu do xương. Trong nhiều trường hợp, việc hợp tác 2 công nghệ này là cần thiết.

  >>> Tham khảo thêm công nghệ niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh nhất hiện nay?

  Nếu bạn cũng đang bị hô vẩu và muốn biết cụ thể nguyên nhân dẫn đến răng vẩu hô như thế nào và phải trị bệnh hiệu quả bằng công nghệ tiên tiến, có thể tới trung tâm nha khoa Bally để được chữa bệnh và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

   

Chia sẻ trang này