nguyên nhân và các biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt,

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi tieukieu, 1/12/18.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Tham gia ngày:
  13/9/18
  Bài viết:
  36
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phì đại tuyến tiền liệt ngoài gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện thì còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có thể kể đến:

  • Bí tiểu cấp tính: Đây là tình trạng người bệnh không thể đi tiểu được mặc dù rất buồn tiểu. Bí tiểu cấp tính có thể gây đau dữ dội vùng bụng dưới và phải cấp cứu điều trị sớm nhất có thể.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Tình trạng này xảy ra khi khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu di chuyển đến. Bệnh có thể gây suy thận cấp, áp xe quanh thận, nhiễm trùng huyết,..
  • Sỏi bàng quang: Sỏi bàng quang là một biến chứng thường gặp. Nếu sỏi to, khi co bóp sẽ cọ xát vào niêm mạc gây viêm, loét và nhiễm khuẩn, thậm chí chảy máu. Từ đó dẫn đến tình trạng tổn thương bàng quang nghiêm trọng.
  • Tổn thương thận: Hiện tượng bí tiểu trực tiếp tạo áp suất cao vào bàng quang có thể gây hại cho thận.
  Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?
  Qua phần nguyên nhân và các biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt, chúng ta thấy rằng: “Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh u xơ lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm”. Ngoài những biến chứng kể trên, bệnh còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nam giới khi gây ra những rối loạn tiểu tiện như:

  • Tiểu tiện khó khăn: Người bệnh cảm giác đi tiểu rất khó, phải mất nhiều thời gian mới đi tiểu được. Khi đi tiểu được thì dòng nước tiểu yếu, không thành dòng, hiện tượng đi kèm với đótiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác đi tiểu không hết, vẫn còn muốn tiểu nữa mà không tiểu được.
  • Tiểu nhiều lần trong ngày: Người bình thường chỉ đi tiểu khoảng 7 lần/ngày nhưng với ngườ bị phì đại tuyến tiền liệt, số lần đi tiểu trong ngày nhiều hoen 7, lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu, thời gian đi tiểu giữa 2 lần ngắn.
  • Tiểu ngắt quãng: Tình trạng này sẽ nặng hơn nếu người bệnh bị gặp lạnh hoặc thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.
  >> thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt
   

Chia sẻ trang này