Như thế nào là "đậu nành non-GMO"?

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi lediem_itvn, 26/6/18.

 1. lediem_itvn

  lediem_itvn Member

  Tham gia ngày:
  13/3/17
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  "Đậu nành non-GMO" là cụm từ không còn xa lạ gì trong những năm gần đây, người tiêu dùng cũng vấn đề quan tâm hơn tới khái niệm này đặc biệt là với những sản phẩm có nguyên liệu đến từ đậu nành. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng và đủ về loại đậu nành đặc trưng này.
  1. Đậu nành non-GMO là gì?
  Non-GMO là nhóm các sản phẩm không dùng nguyên liệu biến đổi gen, thay vào đó thì các loại nguyên liệu đến từ giống thuần chủng sẽ được sử dụng để thay thế.
  như vậy đậu nành non-GMO có thể hiểu đơn giản là loại đậu nành thuần chủng, không dùng loại đậu nành biến đổi gen. Loại đậu nành này còn được gọi là đậu nành dược liệu bởi nó được tuyển lựa dùng cho những sản phẩm có tính dược học.

  [​IMG]
  Đậu nành biến đổi gen cho năng suất rất cao
  Mặc dù có lợi thế là cho năng suất cao và thích nghi tại các địa chỉ có khí hậu khắc nghiệt nhưng đậu nành biến đổi gen lại mang lại nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Nguyen nhan là bởi trong quá trình chiết xuất, sản xuất đậu nành biến đổi gen có thể tạo ra một hoặc nhiều hợp chất mà chúng ta không thể kiểm soát được chúng.
  cho nên, đậu nành thuần chủng luôn là chọn lọc ưu tiên đi đầu khi sử dụng. Hiện tại đậu nành biến đổi gen vẫn được dùng với mục đích thực phẩm, chỉ với những mục đích y dược thì mới cần tuân thủ việc dùng đậu nành non-GMO. Tuy nhiên, tại các nước phát triển thì người ta đang thay thế dần dần và hoàn toàn đậu nành biến đổi gen bằng đậu nành thuần chủng để bảo vệ sức khỏe.

  2. Việt Nam có vùng trồng đậu nành non-GMO đầu tiên đạt chuẩn thế giới GACP - WHO
  Đậu nành là loại thực phẩm với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi thế, nó là thành phần của nhiều sản phẩm. Thế nhưng có tới 90% đậu nành tại Việt Nam hiện nay được nhập khẩu đến từ Brasil, Mỹ, Trung Quốc, Canada... Điều đáng nói là hầu hết trong số này là đậu nành biến đổi gen.
  Ngoài Yếu tố Tương tự thuần chủng 100% thì đậu nành non-GMO đạt tiêu chí GACP- WHO còn yêu cầu nhiều tiêu chí như: điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, quá trình chăm sóc có dùng hóa chất/thuốc trừ sâu không, đậu nành có bị pha tạp chất không... Vì thế, để đạt được tiêu chuẩn GACP- WHO này là vô cùng khó khăn, không phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được.
  Thực phẩm chăm sóc sức khỏe Bảo Xuân (được sản xuất vì công ty Nam Dược) hay còn được gọi là viên uống cân bằng nội tiết Bảo Xuân có tác dụng bo sung noi tiet to estrogen, làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện vóc dáng, làn da và chất lượng đời sống tình dục cho quý cô.

  [​IMG]
  Viên uống Bảo Xuân được hàng triệu quý cô tin sử dụng
  Thành phần chính của Bảo Xuân là tinh chất mầm đậu nành. Sản phẩm dùng 100% đậu nành non-GMO, nói không với đậu nành biến đổi gen.
  Để bảo đảm sản phẩm của mình chăm sóc sức khỏe cho quý cô tốt nhất, Nam Dược đã quy hoạch và xây dựng vùng trồng đậu nành dược liệu dưới sự hỗ trợ từ Viện Di Truyền Nông Nghiệp Học, cam kết 100% đậu nành mà Bảo Xuân dùng là đậu nành không biến đổi gen.

  [​IMG]
  Nam Dược xây dựng vùng trồng đậu nành dược liệu tại Vụ Bản – Nam Định
  Cho tới hiện nay, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh những nguy cơ chưa rõ ràng về việc dùng đậu nành biến đổi gen. Thế nhưng việc phòng tránh là phương pháp chưa bao giờ thừa. Cho nên, Bảo Xuân tuyển lựa đậu nành non-GMO nhằm giúp người sử dụng có thể yên tâm và chọn lọc viên uống Bảo Xuân.
   

Chia sẻ trang này