Những bài thuốc cổ truyền chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26/1/18.

  1. minhtrung2993

    minhtrung2993 Member

    Tham gia ngày:
    31/8/17
    Bài viết:
    38
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng trẻ thường mắc phải trong một số giai đoạn đầu đời với biểu hiện chủ yếu là tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ khiến con mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh chóng. Do đó, mọi người hãy tìm hiểu ngay những bài thuốc cổ truyền sau đây của http://andam.vn/ sẽ giúp bé khắc phục.
    [​IMG]
    Các bài thuc dân gian chữa ri lon tiêu hóa cho em bé

    Để giúp trẻ có chức năng tiêu hóa bền vững, mẹ có thể tham khảo các bài thuốc dân gian dưới đây nhé.

    1. Cháo rau sam

    Chuẩn bị sẵn 90 g rau sam, 20g búp ổi non cùng 10g hồng xiêm, 30g gạo, bột gia vị đầy đủ. Sau đó, phụ huynh cho nguyên liệu vào nồi với lượng nước khoảng 250 – 300 ml và đun sôi kỹ, chắt lấy nước và bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên rồi khuấy đều, đun trên bếp nhỏ lửa. Khi cháo đã chín, cho thêm gia vị. Đảm bảo chỉ khoảng 02 lần/ngày lúc cháo nóng, dùng liên tiếp 2 – 3 ngày, trường hợp rối loạn tiêu hóa của con sẽ được khắc phục.

    2. Cháo cà rt, ô mai

    Bài thuốc này làm rất dễ dàng. Phụ huynh chỉ phải chuẩn bị 50g cà rốt, 5 quả ô mai mơ, 50g gạo. Cà rốt được mài thành bột, ô mai phải bóc vỏ rồi giã nhỏ, gạo rang vàng để xay thành bột.

    Sau khi thực hiện xong, cho nguyên liệu vào nồi với 200 ml nước và đun với lửa nhỏ. Khi cháo chín, chuẩn bị cho con sử dụng ngay lúc đói. Tương tự bài thuốc trên, mọi người hãy cho trẻ sử dụng liền 2 – 3 ngày nhé.

    3. Cháo khiếm thc, phc linh

    Nguyên liệu chính của bài thuốc này là bột khiếm thực, phục linh, gạo lức với khối lượng xấp xỉ là 60g,20g, 100g.

    Trong đó, gạo lức chế biến thành cháo rồi đem hai thứ bột trên vào đun sôi cùng. Khi đã được, mọi người bỏ gia vị đầy đủ rồi cho con sử dụng mỗi ngày.

    4. Cháo khương, tra, c ci

    Nguyên liệu bao gồm 20g gừng tươi, 20g sơn tra cùng 15g củ cải và đường đỏ, gạo lức (250g). Cho tất cả vào nồi đun sôi khoảng 40 phút, sau đó bỏ bã, lấy nước chế biến với gạo sạch thành cháo. Cuối cùng, mọi người chỉ cần cho thêm đường và khuyến khích trẻ nhỏ sử dụng 3 lần/ngày.
     

Chia sẻ trang này